Đang tải... Blogbitcoin.net

Tether là gì? Tether USDT có phải là một Altcoin không?

Tether là gì? Tether USDT có phải là một Altcoin không?

Tether là gì? Tether USDT là một trong số những công cụ tuyệt vời cho những bạn đang có ý định tham gia vào thị trường tiền ảo cryptocurrency. Chính vì thế trong bài viết hôm nay, BlogBitcoin xin giới thiệu với các bạn về đồng USDT này một cách chi tiết nhất.

Tether là gì?

Tether là gì
 

Tether coin có mã giao dich là USDT là một tài sản tiền mã hóa được phát hành trên Blockchain Bitcoin qua giao thức lớp Omni. Khác với những loại tiền mã hóa cryptocurrency khác, giá trị của đồng Tether được xác định bằng mỗi đồng USD được giữ trong dự trữ của Tether Limited và có thể mua bán qua lại qua nền tảng Tether. Bên cạnh đó, Tether USDT cũng được xem như một đồng tiền điện tử, có thể dùng để lưu trữ hoặc thực hiện các giao dịch tương tự như những đồng tiền điện tử khác.

Hiện nay có các ví điện tử Omni Layer dùng để lưu trữ đồng Tether đó là: Ambisafe, Omni Wallet và Holy Transaction.

Đọc thêm: 

Lợi ích Tether Coin là gì?

Đồng Tether USDT đưuọc tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ cho việc chuyển tiền quốc tế với tính tin cậy và ổn định cao hơn so với những loại tiền thuật toán khác. Tether đưa ra một quy trình chứng minh dự trữ thay thế cho bằng chứng về khả năng chi trả.

Theo đó, số tiền USDT đang lưu thông có thể kiểm tra một cách dễ dàng trên blockchian Bitcoin qua công cụ được cung cấp trên Omnichest.info. Điều này cho thấy đồng Tether là một đồng tiền ổn định, có chức năng hoạt động tương tự như USD  - vật trao đổi ngang giá chung, trên thế giới tiền mã hóa.

Tether không phải là một AltCoin

Theo nhà phát hành đã khẳng định, Tether không phải là một Altcoin, mục đích xuất hiện của nó cũng phải là để thay thế đồng Bitcoin. Đồng Tether USDT xuất hiện nhằm khắc phục những nhược điểm mà đồng Bitcoin đang gặp phải, cũng như hỗ trợ trong việc sử dụng và trao đổi Bitcoin.

Tether không phải là một altcoin, nó cũng không phải là một blockchain riêng biệt, nó là một dạng tồn tại tương lai thay thế tài sản thực tế và tiền mặt hiện tại. Nếu sự án Tether thành công, nó sẽ giúp Bitcoin đánh bại Ripple. Vì công nghệ của dự án này được các ngân hàng sử dụng dễ dàng để giảm thiểu chi phí và thời gian cho việc chuyển và giao dịch tiền.

Đọc thêm: 

Tether và hợp đồng thông minh (Smart Contract)

Tether đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường Smart Contract (Hợp đồng Thông minh), trong đó phải kể đến hai đồng tiền lớn là Ethereum và Bitshare.

Hình thức sử dụng hợp đồng thông minh (smart contract) hiện tại là một bản hợp đồng được thể hiện dưới dạng mật mã, được những bên tham gia thống nhất trên những tiêu chuẩn và quy tắc chung của mạng lưới. Điều này khiến cho việc áp dụng hợp đồng thông minh thiếu tính thực tế.

Với Tether, nó có thể cho phép sử dụng hợp đồng thông minh rộng rãi hơn do có thể sử dụng chúng với những dụng có hiện có. Dựa vào điều này, càng ngày sẽ càng có nhiều người sử dụng những đồng tiền thuật toán cryptocurrency hơn.

Có nên mua đồng Tether USDT không?

Giá trị đồng Tether USDT

đầu tư Tether USDT
 

Nguồn: Coinmarketcap

Như đã nói ở phần giới thiệu về đồng Tether, đây là đồng có giá trị khá ổn định, thường được định giá bằng giá 1 USD. Nhìn vào biểu đồ thể hiện sự biến động giá của đồng Tether ta cũng có thể thấy, trong suốt quá trình từ khi mới lên sàn, nó vẫn luôn giữ được mức giá ổn định dù thị trường tiền điện tử trải qua “cơn bão” lớn vào đợt cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Hiện nay, giá trị vốn hóa thị trường của Tether là 1,621,294,643 USD, xếp thứ 24 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.  

Chơi Bitcoin với Tether để tránh “bão”

Những bạn quan tâm đến thị trường tiền điện tử chắc cũng biết, đợt cuối năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường tiền điện tử đang “chao đảo”, nhiều đồng tiền lớn đều sụt giảm, cả sàn đều một màu đỏ. Trong tình trạng đó, nếu bạn giữ đồng Tether thì tình hình đã khác.

Bạn có thể dùng tiền để mua Tether và trữ trong ví của mình nếu muốn “hold”, hoặc bạn cũng có thể mua trực tiếp trên các sàn giao dịch. Hiện nay bạn có thể mua USDT trên sàn Remitano, một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử lớn và có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam.

Nếu là người mới thì bạn có thể mua thử khoảng từ 10-20 USD đồng Tether để lưu trữ và thử giao dịch bằng đồng tiền thuật toán này. Bạn có thể dùng Tether để mua các đồng tiền khác mà bạn thấy có tiềm năng.

Với các bạn có ý định chơi Bitcoin, các bạn cũng có thể dùng USDT để mua BTC trên sàn giao dịch. Khi thấy đồng Bitcoin BTC có những biến động lớn về giá, các bạn có thể bán BTC lấy USDT và trữ trong ví. Vì giá trị của đồng USDT sẽ không bị sụt giảm khi những đồng tiền ảo có biến động.

Lời kết

Kiến thức luôn là điều giúp bạn có những cái nhìn “rõ ràng” nhất về thị trường tiền điện tử đang có rất nhiều “cạm bẫy” và “giông bão”. Hi vọng rằng bài viết “Tether là gì? Có phải là Altcoin không?” hôm nay đã giúp bạn có thêm cho mình được những thông tin hữu ích cũng như giải đáp được những thắc mắc của bạn về thị trường tiền điện tử.

Chúc bạn thành công!

 

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: