Đang tải... Blogbitcoin.net

Steem là gì? Kiếm tiền với Steem coin thế nào?

Steem là gì? Kiếm tiền với Steem coin thế nào?

Các bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kiếm tiền qua việc up video, hình ảnh, hay thậm chí là like ảnh trên facebook chưa? Nếu chưa thì các bạn nên bắt đầu tìm hiểu Steem là gì?, khi mà mạng lưới Steem cho phép bạn kiếm tiền qua việc lướt Internet giải trí hàng ngày của mình.
Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết hôm nay nhé.

Steem là gì?

Steem là gì
 

Steemit là tên một loại tiền điện tử (cryptocurrency). Nền tảng công nghệ của đồng này là nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phát triển dựa trên blockchain. Trong mạng lưới này, những người dùng sẽ đóng vai trò lưu trữ và tạo ra những nội dung của mình và nhận được “phần thưởng” cho công việc của mình.

Đọc thêm: 

Công nghệ Blockchain của Steem

Steem sử dụng công nghệ blockchain tương tự như Bitcoin. Theo đó, tất cả những dữ liệu, video, hình ảnh, … mà người dùng đăng lên Steemit.com đều sẽ được ghi lại trên mạng blockchain, được tự do tiếp cận nhưng không ai có thể xâm phạm hoặc xóa những nội dung này.

Điểm cải tiến hơn trong công nghệ Steem Blockchain đó là bạn một công nghệ mới mang tên Graphene 2.0. Công nghệ này cho phép những giao dịch được xử lý chỉ trong ba giây và không mất lệ phí.

Lịch sử ra đời của tiền ảo Steem

Steem là một dự án được thành lập vào năm 2016. “Cha đỡ đầu” của dự án là San Larimer và Ned Scott, hai người cũng đã từng có kinh nghiệm tạo ra BitShare.

Dự án thuộc quản lý của công ty Steemit Inc. Trang web Steemit và những dự định phát triển của Steemit đều nhận được sự tài trợ từ công ty này.

3 loại tiền tệ chính của Steemit

1. Steem

Steem (STEEM) là đơn vị cơ bản của các tài khoản người dùng trên mạng lưới Blockchain của Steem. Các loại tiền tệ khác của Steemit là Steem Dollars và Steem Power đều được tính giá trị của mình qua Steem. Bên cạnh đó, Steem cũng có thể được dùng để đổi lấy đồng tiền mã hóa khác như Bitcoin BTC.

2. Steem dollars

Steem dollars có mã giao dịch là SMD, đây được là phần thưởng cho người dùng khi sử dụng Steem Blockchain để đăng hoặc lưu trữ nội dung. Giá trị của mỗi SMD đại diện cho số Steem tương đương với 1 USD. Chính vì thế nên nó được tạo ra để những người dùng không bị ảnh hưởng khi giá trị Steem coin thay đổi.

Nói theo cách khác, thì Steem Dollars là một lời hứa, đảm bảo rằng khi bạn rút tiền mặt ra khỏi tài khoản, bạn sẽ nhận được số tiền tương đương với USD mà bạn đã kiếm được trong mạng lưới Steemit.

3. Steem Power

Đào Steem thế nào?
 

Web: Steemit.com

Steem Power hay còn được biết đến là đơn vị SP. Đây là số Steem đã được ký trong hợp đồng thông minh (smart contract). Số Steem đó đại diện cho số tiền ảnh hưởng mà tài khoản người dùng đã so sánh với phần còn lại của mạng lưới Blockchain.

Với một tài khoản, số lượng SP càng cao thì phiếu bầu của tài khoản đó với mỗi bài đăng hoặc nhân xét càng có độ ảnh hưởng lớn.

Người tạo nội dung cũng có thể chọn phần thưởng cho mình là Steem power hoặc tiền tệ thường.

Khi lựa chọn chuyển từ Steem sang Steem power và ngược lại. Tuy nhiên SP thì không thể dùng để giao dịch hoặc chuyển nhượng. Số lượng SP tối đa có thể chuyển thành Steem hàng tuần là 1/3 tổng số SP của người dùng.

Đọc thêm: 

Cách thức Steemit hoạt động

Như đã giới thiệu ở bên trên thì Steem (STEEM) có thể dùng như một loại tiền kỹ thuật số bình thường, tức là các bạn có thể mua bán và giao dịch nó trên các trang web hay sàn giao dịch điện tử.

Đào Steem

Đồng Steem cũng cho phép người dùng khai thác tiền tệ của mình. Nhưng đây không phải là cách chính để kiếm tiền trên mạng này. Số tiền lưu hành trên mạng lưới blockchain của Steem được tạo ra bởi mạng và được phân phối cho những người đã tham gia vào web. Với những người dùng tích cực, tham gia càng nhiều thì sẽ càng nhận được nhiều hơn.

Có nên đầu tư đồng Steem Coin?

Giá trị đồng Steem Coin

Hiện nay, Steem coin đang được giao dịch với mức giá là 1 STEEM = 6,33 USD, với giá trị vốn hóa thị trường là 1,568,485,876 USD, đứng thứ 25 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.
 

Đầu tư Steem

 

Nguồn: Coinmarketcap

Nhìn vào biểu đồ thể hiện sự thay đổi về giá của đồng Steem các bạn cũng có thể thấy sự biến động mạnh của nó. Đã từng có thời kỳ đỉnh điểm đồng tiền mã hóa này đạt đến giá trị 1 STEEM = 7,28 USD. Nhưng ai mà biết được với sự phát triển mạnh mẽ của thế giới tiền điện tử và mạng giải trí, thì giá trị đồng Steem cũng có thể x2 đến x10 trong tương lai.

Kiếm Steem coin thế nào?

Những nội dung mà người dùng đăng trên web Steemit.com đều được xác định giá trị tùy thuộc vào những người dùng khác. Một bài đăng hay và có giá trị sẽ nhận được nhiều upvote, và số upvote này sẽ quyết định số “tiền thưởng” mà người đăng nhận được. Điều này đảm bảo cho những dữ liệu, video và hình ảnh được đăng lên trên mạng luôn là những dữ liệu có giá trị đối với cộng đồng và giúp cho cộng đồng phát triển.

Mua bán đồng tiền ảo Steem Coin ở sàn giao dịch nào?

Với những bạn đang sở hữu đồng Steem coin hoặc có ý định mua bán và trao đổi đồng này, BlogBitcoin khuyên bạn nên tìm trên một số sàn lớn và uy tín như: Bittrex, HitBTC, Poloniex, Tidex, OpenLedger DEX. Trong số những sàn trên thì sàn Bittrex là một sàn lớn với số lượng giao dịch lớn và nhiều người dùng tham gia nhất.

Lời kết

Hiện nay Steemit.com vẫn đang áp dụng hình thức đăng ký miễn phí với tất cả người dùng. Nếu bạn quan tâm có thể truy cập và thử tạo một tài khoản và “đào” tiền với nền tảng mới khá hấp dẫn này.

Chúc bạn thành công!

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: