Đang tải... Blogbitcoin.net

Status là gì? Có nên đầu tư Status coin (SNT) không?

Status là gì? Có nên đầu tư Status coin (SNT) không?

Status là đồng tiền ảo mới xuất hiện nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, một phần là vì cộng đồng mạnh và những ứng dụng thiết thực của nó. Vậy thật sự thì Status là gì? Có nên đầu tư Status coin (SNT) không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Status là gì?

Status là gì
 

Status là ứng dụng mã nguồn mở cho IOS và Android, còn đang trong tình trạng Alpha. Nó sử dụng nền tảng Ethereum (ETH) để cung cấp tập hợp các ứng dụng (apps) phân tán trong hệ sinh thái gắn kết.

Đây là một dự án kêu gọi vốn đầu tư ICO được phát hành vào ngày 17/6/2017. Cha đẻ của dự án là công ty Status Research & Development GmbH, có trụ sở đặt tại Zug, Thụy Sĩ. Những token được phát ra trong dự án đều theo tiêu chuẩn ERC20.

Status mang đến lợi ích gì?

Status crypto là gì
 

Website: Status.im

Dự án Status có mục đích là cung cấp và phát triển một công cụ đơn giản có thể tương tác với các nhà cung cấp và các địa chỉ liên hệ, quản lý và trả các khoản tiền. Status coin cũng có mục đích thúc đẩy người dùng sử dụng những biểu tượng cảm xúc (Emoji) tương tự như ứng dụng nhắn tin WeChat của Trung Quốc.

Những lợi ích mà Status mang lại cho người dùng có thể kể đến như sau:

 • Tích hợp ví điện tử cho mục đích lưu trữ quỹ tiền tệ thuật toán (Cryptocurrencies)
 • Thanh toán an toàn
 • Giao tiếp tập trung với tính bảo mật cao giữa những người dùng trong mạng Status
 • Phát triển các stickers nhằm thúc đẩy sự tham gia của những người dùng
 • Hoạt động tương tự một cửa hàng cho các ứng dụng phân cấp, có chức năng tương tự cửa hàng AppStore của IOS và Google Play của Android.

Nói chung, mục đích chính của Status là trở thành một cánh cổng để người dùng có thể kết nối với Blockchain Ethereum và hợp đồng thông minh (Smart Contract). Giao diện thân thiện với người dùng, giao thức mở ít quyền truy cập và những công cụ hữu ích, DApps khiến những người dùng hiểu được lợi ích của việc tương tác với hệ thống không có máy chủ tập trung hoặc người trung gian.

Sự kết hợp giữa trình duyệt ad-hoc và nền tảng nhắn tin chính là những bước khởi đầu cho việc xây dựng các công cụ nhắm mục tiêu đáp ứng nhu cầu số của người dùng trên mạng Status. Những nhu cầu này có thể là quản lý tiền, xây dựng cộng đồng và cung cấp dịch vụ.

SNT

SNT (Status Teller Network) là một DApps cho phép người dùng trao đổi tiền thật (fiat) vào tiền thuật toán (Crypto). Đây cũng là một trong số những tính năng cốt lõi mà Status định hướng phát triển và hoàn thiện, cung cấp cho người dùng. Với tính năng này, Status đã giải quyết được vấn đề mà phần lớn các loại tiền thuật toán đang gặp phải, đó là kiếm được coin. Bên cạnh đó, SNT cho phép người dùng Status dễ dàng kiếm tiền bằng tiền tệ và giao dịch trực tiếp.

Phân phối Status coin

Status coin trong dự án được phân bố như sau:

 • 41%: Những người cộng tác đã gửi ETH trong dự án ICO
 • 20%: Người sáng lập và đội ngũ phát triển
 • 10%: SGT (Status Genesis Token)
 • 29%: dự trữ cho sử dụng trong tương lai. Nếu sự phát triển của mạng lưới không cần đến thì sẽ bị đốt sau 1 năm.

Đội ngũ phát triển của Status coin

Status coin có đội ngũ phát triển là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thương mại điện tử và tiền thuật toán (crypto). Trong đó có những nhân vật nổi bật như:

 • Jarrad Hope: Đồng sáng lập và tư vấn lãnh đạo. Đã từng thành lập Opulence, mạng lưới phân phối phần mềm.
 • Carl Bennetts: Đồng sáng lập và phụ trách truyền thông & tiếp thị. Ông cũng đã từng cùng Jarrad Hope thành lập Opulence.
 • Roman Volosovskyi: Lãnh đạo dự án và phát triển Clojure. Từng là nhà phát triển Symphony 2 và là kỹ sư phần mềm làm việc cho ZEO Alliance.

Có nên đầu tư Status coin không?

Tỷ giá của đồng tiền ảo Status coin

Hiện nay giá giao dịch Status coin là 1 SNT = 0.240273 USD, có tổng giá trị vốn hóa thị trường là 833,863,551 USD, đang xếp thứ 34 trên bảng tổng kết Coinmarketcap.
 

Đầu tư Status

Nguồn: Coinmarketcap

Nhìn vào biểu đồ thể hiện sự biến động giá của đồng SNT coin, các bạn cũng có thể thấy giá của đồng tiền mã hóa này luôn biến động không ngừng. Đã từng có lúc đạt đỉnh là 1 SNT = 0,64 USD.

Mua bán đồng tiền ảo Status coin ở đâu?

Đồng Status (SNT) hiện đang được giao dịch trên rất nhiều các sàn lớn nhỏ như: Binance, Bittrex, Bitfinex, Liqui, Huobi, Gate.io, Livecoin, HitBTC,… và một số sàn khác. Hiện nay, ở Việt Nam chưa có sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết đồng Altcoin Status này. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào đồng tiền ảo này, các bạn nên cân nhắc và lựa chọn sàn giao dịch uy tín và nhiều người tham gia.

Lời kết

Đồng Status coin (SNT) hiện vẫn đang là đồng tiền tiềm năng, với giá giao dịch còn thấp và giá trị vốn hóa thị trường chưa quá cao. Nhiều người đánh giá rằng đây là một trong số những đồng có tiềm năng đạt được mức giá x2 đến x10 trong tương lai.

Tuy nhiên trong thế giới tiền điện tử thì khó có thể đoán chắc 100% chuyện tương lai. Chúc bạn luôn là người đầu tư sáng suốt và lựa chọn được coin tiềm năng!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: