Đang tải... Blogbitcoin.net

Ripple là gì? Kiến thức cơ bản về Ripple cho nhà đầu tư

Ripple là gì? Kiến thức cơ bản về Ripple cho nhà đầu tư

Ripple là một trong số những đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) nằm trong top 3 những đồng tiền có giá vốn hóa thị trường cao nhất. Đồng tiền đã tạo ra độ hot trên thị trường tiền điện tử nhưng còn khá nhiều người mơ hồ về nó. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu Ripple là gì? nhé!!!

1. Ripple Là Gì? Công nghệ của nó hoạt động như thế nào?

Ripple là gì?

Ripple là gì
 

Ripple (XRP) là một loại tiền mã hóa (cryptocurrency) nổi bật bởi khả năng giao dịch nhanh và cho phép giao dịch giữa nhiều loại tiền khác nhau.

Ripple bắt nguồn từ một dự án startup có vốn liên doanh tại San Fracisco, ngày nay đã mở rộng đến New York, Sydney London và Luxembourg. Dự án này có mục tiêu là cung cấp giải pháp thanh toán tài chính, chính vì thế mà khi ra đời, đồng Ripple với “Sứ mệnh” là cung cấp giải pháp cho các ngân hàng hoạt động xuyên biên giới và cung cấp giải pháp thay thế cho việc chuyển tiền. Ngay lập tức đồng tiền mã hóa này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và thu hút nguồn vốn đầu tư ban đầu phần lớn từ các ngân hàng.

Đọc thêm: 

Công nghệ Ripple

công nghệ Ripple
 

Công nghệ Ripple hay còn được gọi là Giao thức giao dịch Ripple (RTXP) là một mạng lưới chuyển và trao đổi tiền tệ, hoạt động như một hệ thống thanh toán tổng hợp thời gian thực (RTGS). Công nghệ này được xây dựng trên giao thức Internet mã nguồn mở phân tán có hoạt động khá giống khối Blockchain là công nghệ đứng sau đồng Bitcoin. Trong đó có một sổ cái ghi lại các giao dịch trong hệ thống và sử dụng XRP là mã.

Giao thức mã nguồn mở của Ripple được xem là công nghệ cơ sở hạ tầng cho các giao dịch liên ngân hàng cũng như là tiện ích không thể thiếu cho các ngân hàng trong tương lai. Giao thức này cho phép các công ty dịch vụ tài chính phí ngân hàng cũng như ngân hàng tích hợp vào hệ thống của mình, giúp cho việc giao dịch và chuyển tiền được nhanh chóng, an toàn với chi phí thấp hơn.

Đọc thêm: 

2. Ai Đứng Đằng Sau Ripple?

Người đứng sau Ripple là ông lớn OneCoin được đồng sáng lập bởi CTO Jed McCaleb và Chris Larsen, cả hai đều là những người hoạt động lâu năm trong ngành tài chính cũng như những công ty phát triển tiền điện tử lớn. Larsen từng là đồng lãnh đạo và sáng lập của công ty tài chính trực tuyến E-LOAN, còn McCalec là nhân viên cũ của công ty Mt.Gox, nơi đang có số lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới.

Theo những nhà lãnh đạo của OneCoin, đồng tiền mã hóa XRP ra đời nhằm giải quyết nhu cầu giữ nguồn tiền tự do, xây dựng phương pháp cho phép tiếp cận tiền tệ phân quyền từng được đặt ra bởi Bitcoin và xây dựng các dịch vụ trao đổi, giao dịch tiền tệ.

3. Những ưu điểm của đồng Ripple

Đồng tiền ảo Ripple
 

Là đồng tiền ra đời khá muộn trong thế giới Cryptocurrency, đồng Ripple đã nhận thấy rất nhiều những nhược điểm của các đồng “tiền ảo” trước và có những phương pháp khắc phục của riêng mình. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy trong những ưu điểm nổi bật của nó như:

Khác với những đồng tiền điện tử khác, đồng Ripple tập trung vào cung cấp giải pháp thanh toán và giao dịch tiền cho các ngân hàng.

Tốc độ xử lý giao dịch của đồng Ripple XRP được đánh giá là gần như tức thì với tốc độc 70.000 giao dịch/s theo như tính toán của OneCoin khi áp dụng công nghệ mới ưu việt cho công nghệ đồng tiền này.

Đội ngũ nhân viên trong công ty OneCoin đều rất giỏi về tiền mã hóa, tạo được niềm tin cho khách hàng đặc biệt khi khách hàng chính lớn nhất của họ lại là những ngân hàng có vốn tài chính lớn và hoạt động xuyên quốc gia.

Hiện nay đã có hơn 60 tổ chức lớn nhỏ khắp thế giới chấp nhận Ripple như phương thức thanh toán của mình, trong đó có những cái tên “sáng chói” như: RBC, UBS, Santander, UniCredit,….

Theo như tính toán, Ripple có thể giúp ngân hàng tiết kiệm đến 30% chi phí hoạt động, còn người dùng đồng tiền này thì có thể tiết kiệm đến 50-60% chi phí khi thực hiện thanh toán thương mại hoặc chuyển tiền bằng công nghệ sổ cái phân quyền Ripple.

Đồng Ripple “phá bỏ” những rào cản về biên giới, các tài sản dù với số lượng lớn hay nhỏ đều được giao dịch nhanh chóng, tự do và trực tiếp.

Đọc thêm: 

4. Có nên đầu tư vào đồng Ripple không?

Đọc đến đây, chắc hẳn rất nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi “có nên đầu tư vào đồng Ripple không?”. Để tìm được câu trả lời cho mình, các bạn hãy cùng xem hiện trạng và tương lai phát triển của đồng Ripple và tự đưa ra định hướng cho mình.

Ripple thu hút hàng loạt ngân hàng lớn trên thế giới

đầu tư Ripple
 

OneCoin – công ty “mẹ” của đồng Ripple được thành lập từ năm 2012, từ sau khi phát hành đồng Ripple, công ty này đã nhận được nguốn vốn lên đến 93 triệu USD cho mạng lưới hoạt động đồng tiền thuật toán của mình. Bên cạnh đó, đối tác chiến lược của Ripple cũng có những cái tên “lớn” như: Google, Anderssen, IDG Capital Partners hay AME Cloud Ventures.

Tính đến cuối năm 2017, đồng Ripple XRP đã xếp thứ 2 trên bảng tổng kết CoinMarketcap về giá vốn hóa thị trường của mình, vượt mặt đồng Ethereum (ETH), chỉ xếp sau “anh cả” của ngành tiền mã hóa là đồng Bitcoin (BTC).

Tương Lai Nào Cho Đồng Tiền Này?

OneCoin vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của rất nhiều các tổ chức tài chính phi ngân hàng cũng như những ngân hàng lớn trên khắp thế giới bởi công nghệ Ripple của mình. Không chỉ hài lòng ở đó, công ty còn luôn luôn tìm cách cải tiến và sửa lỗi công nghệ để đồng Ripple càng ngày càng phát triển và thích hợp với hệ thống ngân hàng thế giới hơn.

Một số hợp tác lớn của Ripple đang nói có thể kể đến như: Kết hợp với tổ chức giám sát việc tạo ra tiêu chuẩn và quy tắc thanh toán – MUFG của Nhật, kết hợp với nhóm Global Payments Steering group – nhóm Chỉ đạo Thanh toán toàn cầu của các ngân hàng, theo đó sự kết hợp này sẽ thiết lập khung quyền và nghĩa vụ cho sử dụng công nghệ.

Theo như kế hoạch triển khai thử nghiệm phần mềm Ripple tại Nhật, thì tính đến cuối năm khi áp dụng vào thực tế thì có đến 40% ngân hàng tại “đất nước hoa anh đào” sẽ sử dụng phần mềm này cho việc giao dịch và thanh toán của mình.

Đồng Ripple và đồng Bitcoin

Đồng Ripple và Đồng Bitcoin
 

Theo như người sáng lập OneCoin, đồng Ripple ra đời nhằm bổ sung lỗi giao dịch của đồng Bitcoin, nó sẽ phát triển song song với đồng Bitcoin nhằm giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc giao dịch đồng tiền thuật toán Bitcoin.

Theo đó, tương lai của đồng Ripple sẽ gắn liền với sự phát triển của mạng lưới tiền điện tử, cung cấp giải pháp giao dịch và thanh toán nhanh chóng, an toàn với chi phí gần như bằng 0.

Đọc thêm: 

Lời kết

Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về đồng Ripple cũng như giúp bạn đã tìm ra được định hướng đầu tư cho mình trong thế giới tiền ảo.

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: