Đang tải... Blogbitcoin.net

Rchain là gì? Công nghệ Rchain Blockchain có gì đặc biệt?

Rchain là gì? Công nghệ Rchain Blockchain có gì đặc biệt?

Rchain là một dự án công nghệ mới đầy triển vọng, có mã token là RHOC đang xếp trong top 50 trên bảng thống kê Coinmarketcap. Hãy cùng khám phá xem rốt cục “Rchain là gì? Công nghệ Blockchain của Rchain của gì đặc biệt?” trong bài viết hôm nay nhé.

Rchain là gì?

Rchain là gì
 

Rchain là công nghệ blockchain được xây dựng từ năm 2016 với mục tiêu nhằm khắc phục nhược điểm và hạn chế của những công nghệ blockchain trước đó trong đó có blockchain của Ethereum. Rchain blockchain được định hướng trở thành một tiện ích với quy mô lớn, có thể cung cấp nội dung lớn như mạng Facebook và thực thiện những giao dịch nhanh như việc sử dụng thẻ Visa.

Dự án Rchain

Dự án nguồn mở Rchain được xây dựng là một công nghệ phân cấp, kinh tế, chống kiểm duyệt (censorship-resistant), cơ sở hạ tầng tính toán công cộng và cũng là một công nghệ blockchain. Nó sẽ lưu trữ và thực hiện các chương trình phổ biến được  gọi là Hợp đồng Thông minh (Smart contract). Dự án này sẽ mang đến hình thức chuyển tiền đáng tin cậy, có thể mở rộng, nhanh chóng với thuật toán PoS (Proof-of-Stake).

Sử dụng Hợp đồng Thông minh, nền tảng công nghệ của Rchain cho phép phát triển hàng loạt những ứng dụng phân cấp có thể mở rộng (DApps). Những ứng dụng DApps phục vụ cho những lĩnh vực như nhận dạng, tokens, timestamping, dịch vụ tài chính, kiếm tiền bằng hình thức phân phối nội dung, những tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs), trao đổi, danh tiếng, mạng xã hội cá nhân, thị trường và nhiều hơn thế nữa.

Công nghệ Rchain có gì đặc biệt?

Công nghệ Rchain
 

Máy ảo Rho (Rho-Vm)

Máy ảo Rho (Rho Virtual Machine – Rho Vm) là nguồn lực mạnh mẽ nhất của công nghệ Rchain, với những ưu điểm vượt trội như:

  • Tính độc lập: Mỗi yêu cầu của RhoVM đều đươc thực hiện độc lập trên những bản hợp đồng thông minh qua blockchain độc lập, nó chỉ được xử lý trên mạng chung khi cần thiết. Điều này có nghĩa là Rchain được phân vùng một cách mặc định, kết quả là có mạng lưới chung được thực hiện một cách phối hợp lẫn nhau còn những chuối blockchain thì thực hiện song song. Thiết kế “đa chuỗi” này chính là sự độc đáo của công nghệ Rchain.
  • Khả năng mở rộng: Khi nền tảng phát triển, những nút cần khởi tạo lại phiên bản mới của RhoWM để quản lý thông tin tải lên. Điều này cho phép nền tảng có thể mở rộng quy mô tuyến tính trong khi vẫn duy trì hiệu suất, tính nhất quán và độ phức tạp của mã.
  • Hiệu suất: Mỗi yêu cầu của RhoVM đều nhẹ và đa luồng, nên nhiều yêu cầu hiệu suất cao sẽ cùng xuất hiện trong cùng một nút. Vì vậy, những ứng dụng trên Rchain đạt được thông lượng cực lớn, luôn sẵn sàng, phản ứng nhanh, mở ra một kỷ nguyên mới cho ứng dụng phân cấp trong thời kỳ hiện đại.

Namespaces động và có khả năng xáo trộn

Khả năng hiển thị của một blockchain và các hợp đồng thông minh của nó, với những hợp đồng khác trên mạng, được xác định bởi “namespace”.

Namespace cung cấp cho các nhà phát triển một khuôn khổ bán tự động để sắp xếp và thực hiện các hợp đồng dựa trên các tính năng, sự phụ thuộc và những mẫu hành vi của họ.

Các thuộc tính này có thể được kiểm tra “tĩnh” để giúp các nhà phát triển xây dựng chính sách môi trường an toàn cho các loại mã hóa, các giao diện được hỗ trợ, các giao thức kinh tế, danh tính, vv.

As a result, RChain contracts are matchless in throughput and programmability. What's more, every line of code on RChain obeys a well-tested, formal model of concurrent computation, allowing automatic formal verification for highly scalable contracts.

Ngôn ngữ hợp đồng thông minh có thể mở rộng và đồng thuận

Những hợp đồng thông minh của Rchain đều được đồng thuận một cách nội bộ. Họ tận dụng mô hình truyền thông điệp để tối ưu hóa phản hồi, cung cấp một hệ sinh thái hợp đồng thông minh và năng động hơn.

Ngoài sự đồng thuận nội bộ, hợp đồng thông minh còn có những chức năng hàng đầu trong ngành như:

  • Lập trình Meta
  • Quản trị các luồng dữ liệu
  • Đối sánh mẫu (Pattern Matching)

Kết quả là các hợp đồng thông minh của Rchain đều là đứng đầu trong việc thực hiện và khả năng lập trình. Hơn nữa, mọi dòng mã của công nghệ này tuân theo một mô hình hình chính thức của tính toán đồng thời, được kiểm tra kỹ lưỡng, cho phép chính thức được kiểm tra kỹ lưỡng, cho phép kiểm tra chính thức tự động cho các hợp đồng có khả năng mở rộng cao.

Ai là người tạo ra Rchain?

Dự án Rchain
Website: Rchain.coop

Greg Meredith: Chủ tịch

Ông là chủ tịch của tập đoàn Rchain, nhiệm vụ của Greg là thực hiện các chỉ thị của ban quản trị tập đoàn, cũng như nâng cao vai trò lãnh đạo cho tập đoàn và sự phát triển của nền tảng Rchain.

Lisa Rice: Thủ quỹ và Giám đốc Tài chính

Cô là thủ quỹ của tập đoàn Rchain, Lisa phụ trách tài chính của tập đoàn. Cô có kinh nghiệm làm việc cho cả các doanh nghiệp tài chính và công nghiệp là các công ty cổ phần hay công ty tư nhân. Lisa có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh tại đại học California, Los Angeles và bằng Cử nhân Kế toán tại đại học Michigan. Cô là một kế toán viên công chứng được cấp phép của bang Washington.

Evan Jensen: Thư ký

Evan được giao nhiệm vụ tạo và chỉnh sửa các tài liệu quan trọng cho tập đoàn, bao gồm những giao dịch và thỏa thuận của nhân viên/nhà thầu. Evan cũng sẽ cung cấp những tư vấn chiến lược cho những bộ phận có liên quan, ví dụ như ban quản trị.

Kenny Rowe: Giám đốc Điều hành

Ông được giao nhiệm vụ cải tiến dịch vụ hậu cần của tập đoàn ví dụ như việc tiếp nhận những thành viên hay những nhà phát triển mới. Ngoài ra, Kenny cũng là người liên kết và hướng dẫn của bộ phận chịu trách nhiệm xử lý bồi thường của tập đoàn.

Patrick Maguire: Trưởng ban cộng đồng

Patrick được giao nhiệm vụ tạo, kết nối và phân tích các dự án xây dựng cộng đồng khác nhau của thành viên của tập đoàn Rchain bằng cách là cầu nối để những nhà phát triển cốt lõi, những nhân viên marketing cốt lõi có thể làm việc cùng với những thành viên của cộng đồng tự trị.

Lawrence Lerner: Trưởng phòng Marketing

Lawrence chịu trách nhiệm giám sát việc lập kế hoạch, phát triển và thực hiện các sáng kiến tiếp thị và quảng cáo của Rchain. Đảm bảo thông điệp Rchain được phân phối trên các kênh và đối tượng được nhắm mục tiêu để đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng.

Giá trị đồng Rchain (RHOC)

RHOC là gì?

RHOCs là một Ethereum ERC20 được phát hành bởi dự án vào đầu năm 2017 nhằm làm phương tiện để mọi người tiếp cận công nghệ này. Hiện có 861.185.194 RHOCs. Ngoài ra, sẽ không phát hành thêm đồng RHOC nào nữa. RHOC sẽ được trao đổi theo tỉ lệ 1:1 với REV, một đồng tiền được sử dụng vào tương lại trên mạng Rchain.

Giá trị đồng Rchain (RHOC)

Rchain (RHOC) là gì
 

Nguồn: Coinmarketcap

Hiện nay đồng Rchain đang được giao dịch với mức giá là 1 RHOC = 2.04 USD, có giá vốn hóa thị trường là 732,650,015 USD, đang xếp thứ 34 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Lời kết

Trên đây là thông tin về dự án Rchain và công nghệ blockchain của dự án này. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cũng như có đánh giá riêng của mình về dự án mới này trong thị trường tiền điện tử.

Chúc bạn thành công!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: