Đang tải... Blogbitcoin.net

Qtum là gì? Tổng hợp kiến thức về Qtum bạn cần biết

Qtum là gì? Tổng hợp kiến thức về Qtum bạn cần biết

Qtum là dự án bắt đầu khởi động từ tháng 3/2016, dự án này được phát triển bởi một tổ chức đặt trụ sở tại Singapore. Trong lần crowdsale đầu tiên của dự án, công ty đã kêu gọi được hơn 10 nghìn Bitcoin BTC và 72 nghìn Ethereum ETH tương đương với số tiền khoảng 15,6 triệu đô trong chưa đến 5 ngày. Từ đó mà Qtum đã trở thàng dự án ICO lớn nhất trong lịch sử tiền thuật toán.

Làm quen với đồng Qtum Coin

Qtum là gì?

Qtum là gì
 

Qtum cũng tương tự như những đồng tiền mã hóa khác, là có nền tảng là ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, sử dụng thuật toán PoS (Proof of Stake).

Điều đặc biệt của công nghệ này đó là sự kết hợp của lớp Account Abstraction Layer với một nhánh của Bitoin Core cho phép nhiều máy ảo: EVM (Ethereum Virtual Machine) và PoS (Proof of Stake) đồng thuận. Sự kết hợp này nhằm mục đích giải quyết những trường hợp sử dụng công nghiệp của hệ thống.

Ai là người tạo ra và phát triển Qtum?

Qtum là một dự án toàn cầu với mục đích là trở thành “cầu nối” cho cộng đồng Ethereum và Bitcoin, thế giới Blockchain và thế giới thực. Vì thế cho nên, nhóm phát triển dự án này là một nhóm các thành viên đến từ Ethereum, Bitcoin hoặc các công ty truyền thông như: Alibaba, Baidu,Tencent, NASDAQ…

Qtum xây dựng các ứng dụng phân cấp

Qtum là gì
 

Công nghệ của Qtum được những kỹ thuật viên đảm bảo về tính ổn định, tính mô đun và khả năng tương tác, biến công nghệ này trở thành công cụ quan trọng để xây dựng những ứng dụng phân cấp đáng tin cậy. Do đó, công nghệ này được tin tưởng là sẽ mang tính ứng dụng thực tế cao.

Nhờ vào sự kết hợp của EVM và PoS như đã giới thiệu ở trên, công nghệ Qtum còn cho phép các ứng dụng được xây dựng này tương thích với nền tảng công nghệ Blockchain chủ chốt đang trở thành xu hướng phát triển của toàn cầu. Không những thế, nó cũng hỗ trợ các thiết bị IoT và thiết bị di động.

Ứng dụng Hợp đồng Thông minh (Smart Contract) trong kinh doanh

Hợp đồng thông minh (Smart Contract) là “đặc sản” của Ethereum, đây cũng là một trong số những điểm cộng mà công nghệ Qtum thừa hưởng. Nó cho phép người dùng có thể tự động hóa quản lý chuỗi cung ứng, tự tạo Token cho mình hoặc tham gia vào những thỏa thuận tự thực hiện trong môi trường đã được chuẩn hóa.

Quản lý vòng đời

Qtum đã hợp tác với những đối tác của mình, phát triển các phương pháp và công cụ nhằm mục đích chuẩn hóa quy trình làm việc. Cụ thể là: khiến bản dịch của những Hợp đồng Thông minh (Smart Contract) được chính xác dễ hiểu với người dùng, thống nhất về điều khoản, điều kiện của Hợp đồng Thông minh.

Thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp

Qtum đã cố gắng thiết lập một trung tâm hợp đồng thông minh bằng cách liên kết với một loạt các đối tác của mình. Từ đó đảm bảo có thể cung cấp những mẫu hợp đồng an toàn, phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau và các ngành công nghiệp khác nhau.

Token Qtum được phân phối như thế nào?

Có 100 triệu Qtum được phát hành dưới dáng nguồn cung cấp Token tổng thể, trong đó có 1% PoS lạm phát hàng năm. Số Token này được chia như sau:

  • 51% sẽ được phân phối thông qua scrowdsale
  • 20% sẽ được phân phối cho những người sáng lập, nhóm phát triển và người ủng hộ sớm
  • 29% sẽ được dùng để tặng cho những sáng kiến cộng đồng phục vụ cho việc phát triển kinh doanh, giáo dục, nghiên cứu và mở rộng thị trường.

Có nên đầu tư vào Qtum không?

Đầu tư Qtum
 

Giao dịch Qtum coin

Đồng Qtum với mã giao dịch là QTUM hiện nay đã được chấp nhận giao dịch trên các sàn tiền thuật toán lớn trên thế giới. Tuy nhiên, mặc dù đã nhắc rất nhiều lần rồi nhưng các bạn hãy vẫn cứ lựa chọn những sàn giao dịch uy tín và an toán cho giao dịch của mình. BlogBitcoin xin gợi ý một số sàn giao dịch lớn để các bạn tham khảo như sau:

  • Yunbi
  • Yuanbao
  • Allcoin
  • Bter

Giá trị đồng Qtum

Đầu tư Qtum
 

Nguồn: Coinmarketcap

Nhìn vào biểu đồ thể hiện sự biến động về giá của đồng QTUM coin từ tháng 5 năm 2017 đến nay, các bạn có thể thấy đồng tiền ảo này đã có sự tăng giá mạnh vào cuối năm 2017 do cơn “sốt” của thị trường tiền điện tử.

Hiện nay, giá giao dịch 1 QTUM = 33.39 USD, với giá trị vốn hóa thị trường là hơn 2,4 tỷ, đồng Qtum đang được xếp thứ 18 trên bảng thống kê các loại tiền mã hóa Coinmarketcap. Đây là một vị trí không phải là quá cao nhưng với mức giá giao dịch thấp và vốn hóa thị trường chưa cao, đồng Qtum có tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai gần.  

Lời kết

Thị trường tiền ảo luôn có nhiều biến động, đừng để “mờ mắt” bởi những lời đồn thổi và những thông tin về những người trở lên giàu có chỉ sau 1 vài ngày do chọn được đồng Coin “ngon”. Hãy là người sáng suốt, biết tích lũy và phân tích thông tin để đưa ra hướng đầu tư chính xác cho mình.

Hi vọng rằng sau bài viết “Qtum là gì? Tổng hợp những kiến thức về Qtum cần biết”, bạn đã nắm được những kiến thức hữu ích cho mình.

Chúc bạn thành công!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: