Đang tải... Blogbitcoin.net

Những thông tin về Bitcoin Gold (BTG) cho người mới bắt đầu

Những thông tin về Bitcoin Gold (BTG) cho người mới bắt đầu

Tiếp theo những bài giới thiệu về đồng Altcoin, hôm nay BlogBitcoin sẽ giới thiệu với các bạn một trong số những cái tên mới nhận được khá nhiều sự quan tâm trong thế giới tiền mã hóa – Bitcoin Gold là gì? Đây là đồng coin xuất hiện sau lần hard fork thứ hai của Bitcoin sau đồng Bitcoin Cash

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold là gì
 

Bitcoin Gold (BTG) được sinh ra từ block thứ 491.407 trên Blockchain Bitcoin. Dự án tạo ra đồng Bitcoin Gold được khởi xưởng nhằm mục đích thay đổi cách thức cạnh tranh trong việc “đào” Bitcoin. Theo đó, mục tiêu chính của đồng BTG là:

Thay đổi cách thức “đào” Bitcoin bằng việc thay đổi thuật toán Proof-of-work (PoW) để chống lại ASICs.

Độ khó của thuật toán PoW sẽ được thay đổi trên mỗi khối block mới được tạo ra, để tránh việc “đào tập trung (mining pool). Do đó, sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn, điều chỉnh sự phân quyền trở lại thay vì việc tập trung quyền lực vào những nhà chủ đầu tư của các “mining pool”.

Đồng Bitcoin Gold (BTG) chưa thực sự được phát hành.

Quá trình Pre-mine chiếm khoảng 1% (khoảng 160.000 BTG) sẽ được phân phát cho nhóm phát triển trước khi công khai blockchain.

Nói tóm lại thì Bitcoin Gold là một Altcoin khá tương tự với Bitcoin Cash, vì đều dùng chung lịch sử giao dịch với Bitcoin.

Đọc thêm: 

Quá trình phát triển của Bitcoin Gold

Đầu tư Bitcoin Gold
 

Theo như trang web của nhà sáng lập thì Hard Fork sẽ diễn ra vào ngày 25/10/2017. Tuy nhiên tính đến thời điểm này thì đồng Bitcoin Gold cryptocurrency vẫn chưa thực sự được phát hành trên thị trường.

Tuy nhiên, đã có trên 20 ví trữ lạnh và sàn giao dịch đồng ý hỗ trợ cho tiền mã hóa Bitcoin Gold. Thế nhưng sàn Coinbase- một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất ở Mỹ thì lại vẫn chưa có thông tin chính thức cho việc hỗ trợ đồng tiền thuật toán này do vẫn còn nghi ngờ về thông tin mà nhà phát triển dự án cung cấp.

Đọc thêm: 

Ai là người đứng sau Bitcoin Gold?

Đồng Bitcoin Gold (BTG) được phát triển bởi một công ty “đào” Bitcoin ở Trung Quốc mang tên Jack Liao. Dự án nghiên cứu được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2017. Nhóm nghiên cứu có 6 người gồm người phát ngôn của nhóm mang bút danh “h4x3rotab” và năm nhà phát triển tình nguyện.

Vào ngày 25/10, nhóm đã tiến hành phân nhánh khối Block chuẩn bị sẵn sàng vận hành phần mềm và khởi tạo chuỗi BTG mới. Vì chưa có hệ thống Replay Protection (chống tấn công lặp lại), nên khi người dùng mua bán trao đổi đồng Bitcoin Gold BTG đồng nghĩa với việc đang bán Bitcoin BTC trong ví của mình.

So sánh BTG với Bitcoin và Bitcoin Cash

Mặc dù có nền tảng công nghệ là một khối blockchain chung ban đầu nhưng sau khi chia tách thì ba đồng Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BTH) và đồng Bitcoin Gold (BTG) cũng có nhiều sự khác biệt.

Các bạn có thể theo dõi sự khác biệt của ba đồng tiền mã hóa này theo bảng so sánh dưới đây:

Bitcoin Gold và Bitcoin

Có nên đầu tư vào đồng Bitcoin Gold?

Giá trị của đồng Bitcoin Gold (BTG)

Theo thống kê của Coinmarketcap vào ngày 10/1/2017 thì đồng Bitcoin Gold (BTG) có giá khoảng 231 USD, giá vốn hóa thị trường vào khoảng 3 tỷ 8. Đồng BTG xếp hạng 16 trên bảng thống kê.

Sàn hỗ trợ chơi Bitcoin Gold

Đến đây, chắc nhiều bạn cũng đang quan tâm đến việc mua bán và giao dịch đồng Bitcoin Gold. Hiện nay một số sàn lớn đã chấp nhận giao dịch BTG, trong đó BlogBitcoin xin liệt kê ra những sàn tốt nhất:

  • Sàn Bittrex
  • Sàn HitBTC
  • Sàn Binance
  • Sàn Bifinex

Lời kết

Tính đến thời điểm hiện tại thì đồng Bitcoin Gold BTG vẫn còn đang được xem là một đồng Altcoin hot và được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng phát triển của mình do lợi ích mà nó mang lại cho cộng đồng “đào”.

Hi vọng rằng sau bài viết, bạn đã có được những thông tin cần thiết và bổ sung vốn kiến thức về đồng Altcoin của mình, phục vụ cho những “phi vụ” đầu tư tương lai.

 

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: