Đang tải... Blogbitcoin.net

NEO là gì? Tại sao lại được gọi là “đồng Ethereum của Trung Quốc”?

NEO là gì? Tại sao lại được gọi là “đồng Ethereum của Trung Quốc”?

Là người “chơi” tiền mã hóa, chắc các bạn cũng biết đến cái tên đồng Ethreum là một trong số những đồng tiền mã hóa lớn nhất. Gần đây, thế giới tiền mã hóa mới xuất hiện tên đồng tiền NEO, được mệnh danh là đồng Ethereum của Trung Quốc. Hãy cùng tìm hiểu xem đồng NEO là gì? Tại sao nó lại được ví là đồng Ethereum của Trung Quốc nhé.

NEO là gì?

NEO là gì
 

NEO trước kia còn được đặt tên khác là AntShares, là mã nguồn mở đầu tiên và cũng là đồng tiền thuật toán đầu tiên của Trung Quốc.

Hệ thống này được thành lập với sứ mệnh là tạo lại cách thức thương mại đang thực hiện. Từ năm 2014, những nhà phát triển của hệ thống NEO đã tin tưởng rằng đồng tiền ảo này sẽ thúc đẩy sự phát triển công nghệ và tạo nên một tương lai tươi sáng hơn cho nên kinh tế. Dựa trên sự tin tưởng đó, các kỹ sư đã xây dựng nên hệ thống nhằm thay đổi nền kinh tế truyền thống và bắt kịp sự phát triển của nền kinh tế thông minh.

Phải nói rằng, năm 2014 đánh dấu một mốc quan trọng cho sự phát triển của đồng tiền mã hóa NEO, do chương trình ONCHAIN bắt đầu hoạt động theo Blockchain và giám sát phiên bản doanh nghiệp của mình.

Do có nền tảng phát triển sau nên đồng NEO đã được nâng cấp và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn so với đồng Ethereum.

Đọc thêm: 

Tại sao là gọi NEO là đồng Ethereum của Trung Quốc?

NEO với Ethereum
 

Về mặt kỹ thuật thì NEO là sự lặp lại về các hợp đồng thông minh (smart contract) của Ethereum. Nó sử dụng một thuật toán Blockchain duy nhất được cải tiến theo mô hình của đồng Ethereum.

Đồng NEO đóng vai trò lớn trong việc nhận dạng và số hóa một số tài khoản phân cấp cũng như hỗ trợ thương mại.

Nếu có theo dõi các tin tức về sự phát triển của thế giới tiền mã hóa (cryptocurrency) chắc các bạn cũng nghe nhắc đến “sự kiện” đồng Ethereum bị hacker tấn công, dẫn đến sự chia nhánh thành hai đồng Ethereum classic và đồng Ethereum. Đồng tiền thuật toán NEO được phát triển sau sự kiện này nên nó cũng đã khắc phục và đóng các sơ hở này, khiến hệ thống được bảo vệ an toàn hơn khỏi các tin tặc.

Tìm hiểu về Đồng tiền ảo NEO Coin

Nhóm phát triển đồng tiền ảo NEO

Đồng NEO được phát triển bởi Da Hongfei – giám đốc điều hành của ONCHAIN. Đi kèm với thương hiệu NEO, Da Hongfei cũng đã “vẽ” ra tương lai và chiến lược cho cả hệ thống. Ông xây dựng và cải tiến hệ thống Blockchain cho đồng tiền mã hóa NEO.

Theo như chiến lược phát triển mà Da Hongfei đưa ra, mọi tài sản sẽ được lập trình và số hóa bởi các hợp đồng thông minh (smart contract). Việc số hóa những tài sản này sẽ làm cho hệ thống trở lên minh bạch và dữ liệu được “cởi mở” hơn.

Bước phát triển lớn nhất của kế hoạch mà giám đốc điều hành ONCHAIN đặt ra đó là đưa ra khái niệm “kinh tế thông minh” và hệ thống smart contract (hợp đồng thông minh) mới. Ông cũng thông báo rằng ONCHAIN đang xây dựng một giao thức đa chuỗi mới cho phép tương tác cao.

Đọc thêm: 

Những phát hiện của Da Hongfei tại hội nghị gần đây:

ONCHAIN đã hợp tác với các cơ quan chứng nhận của Trung Quốc để sử dụng hệ thống NEO vào việc lập bản đồ tài sản thực thể bằng hợp đồng thông minh (smart contract).

Hệ thống nền tảng của đồng NEO đã nhận một bằng sáng chế mới về khả năng tương tác phân phối xuyên chuỗi của mình

Hệ thống hiện nay đang có những đối tác phát triển lớn như: Agrello, Coindash, Binance, Bancor, Nesh Fund,…

Giao dịch đồng tiền ảo NEO Coin ở đâu?

Mặc dù vẫn còn nhiều tin đồn và ý kiến trái chiều về việc mua bán và giao dịch đồng NEO nhưng hiện nay đã có khá nhiều sàn chấp nhận và cho phép giao dịch đồng tiền ảo này. Trong đó có thể kể đến các sàn lớn của Trung Quốc như:  Binance, Yunbi, Yuanbao, Yobtc, 19800 và Jubi. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện giao dịch đồng tiền này trên sàn Bittrex, một trong số những sàn giao dịch tiền ảo lớn và uy tín, với lượng người dùng đông đảo.

Giá trị của đồng tiền ảo NEO Coin

đầu tư NEO
Nguồn: Coinmarkercap
 

Nhìn vào biểu đồ phản ánh về giá của đồng NEO Coin từ tháng 9/2016 đến đầu năm 2018, các bạn có thể thấy giá của đồng tiền mã hóa này đang tăng rất mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại khi BlogBitcoin viết bài này thì giá 1 NEO = $121.38 và có giá trị vốn hóa thị trường là hơn 7,8 tỷ USD. Theo như thống kê của Coinmarketcap thì đồng NEO hiện tại đang đứng thứ 11 trong hơn 1000 các đồng tiền ảo đang có mặt trên thị trường.

Lời kết

NEO là đồng tiền mã hóa khá hứa hẹn về tiềm năng phát triển trong tương lai với những chiến lược mà Da Hongfei đã đặt ra.

Hi vọng rằng sau bài viết NEO là gì? Tại sao lại được gọi là “đồng Ethereum của Trung Quốc”? các bạn đã có được những kiến thức căn bản về đồng tiền mã hóa này và đưa ra được định hướng đầu tư cho mình.

Chúc bạn thành công!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: