Đang tải... Blogbitcoin.net

NEM là gì? Có phải là một đồng tiền ảo tiềm năng không?

NEM là gì? Có phải là một đồng tiền ảo tiềm năng không?

NEM là gì? NEM “ra đời” vào khoảng năm 2016, mặc dù khá muộn so với những “anh chị” trong thế giới tiền mã hóa nhưng hiện nay nó đang nằm trong top 10 đồng tiền mã hóa “quyền lực” nhất theo thống kê của Coinmarketcap. Điều gì đã giúp NEM phát triển nhanh như vậy? Hãy tìm câu trả lời cho mình trong bài viết hôm nay nhé.

NEM là gì?

Đồng NEM là gì
 

Trước hết, chúng ta hãy cùng làm quen với đồng tiền điện tử NEM (XEM). Đây là đồng tiền sử dụng nền tảng Blockchain và mạng ngang hàng, đang được rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn chấp nhận giao dịch. Ngôn ngữ lập trình của đồng NEM là Java và C++. Đồng tiền thuật toán này hoạt động trên thuật toán mới là PoI (Proof of Importance), cơ chế này sẽ được giải thích kỹ càng hơn ở phần sau.

Đọc thêm: 

NEM sử dụng công nghệ gì?

Công nghệ Blockchain đứng sau đồng tiền điện tử này có tên là Mijin, nó là sản phẩm đang được một số tổ chức tài chính và công ty tư nhân của Nhật Bản cũng như nhiều nước khác trên thế giới đang chạy thử. 

Đọc thêm: 

Đồng NEM mặc dù cũng là một đồng tiền điện tử với những khả năng giao dịch và phương tiện cất giữ giá trị tương tự như những đồng khác, tuy nhiên, về mặt công nghệ thì nó cũng có những điểm khác biệt riêng.

Mã mới viết bằng Java

Đồng tiền này sử dụng cơ sở mã được viết hoàn toàn bằng Java và hoạt động dựa trên thuật toán PoI (Proof of Importance). Nem chạy trên mô hình Client-server, mô hình này không yêu cầu client phải có bản sao đầy đủ của Blockchain để hoạt động.

Thuật toán PoI (Proof-of-importance)

Nếu đã từng tìm hiểu về công nghệ của tiền mã hóa, chắc các bạn cũng không còn xa lạ với thuật toán PoW (Proof of Work) và PoS (Proof of Stake), đồng NEM ra đời và được hoạt động dựa trên thuật toán mới mang tên PoI (Proof of Importance). Điểm khác biệt lớn nhất của thuật toán này đó là khi thực hiện một khối lượng giao dịch trong mạng, sự tin tưởng NEM sẽ trở thành yếu tố chính thay vì sử dụng coin để tạo thành Block. Chính điều này đã tạo được vị thế của XEM trong mạng giao dịch, cũng như khuyến khích người dùng thực hiện giao dịch chủ động hơn.

Lịch sử ra đời của đồng tiền ảo NEM coin

Ai là người tạo ra NEM?

Đồng tiền điện tử NEM được tạo ra bởi một người sử dụng diễn dàn Bitcointalk với tài khoản UtopianFuture, với mục đích là cải tiến mã nguồn mở NXT của Cryptocurrency. Đầu tiên, dự án xác định là sẽ tạo ra một nền tảng của NXT, nhưng sau đó mọi thứ đã thay đổi khi có một codebase hoàn toàn mới. Nhóm phát triển là những người “dấu mặt” đã gặp gỡ nhau trong một cuộc gọi mở vào 19/1/2014. Mục đích của cuộc gọi mở là tạo ra một đồng tiền mã hóa định hướng cộng đồng.

Sau đó, vào 25/6/2014, phiên bản Alpha của NEM coin được phát hành. Đến 20/10/2014, phiên bản Beta của nó cũng đã được khởi chạy. Phải đến 31/3/2015, phiên bản ổn định và chính thức đầu tiên của NEM mới được tung ra thị trường.

Những đối tác của NEM

Sau khi xuất hiện trên thị trường tiền mã hóa, NEM với mã giao dịch là XEM đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, đặc biệt là với  những nhà đầu tư. Ngay sau đó, tổ chức phát triển đã có đến 15 người và nhận thâm 30 nhà tiếp thị vào công ty.

Sự kiện đánh dấu mốc phát triển thành công của NEM là vào cuối năm 2005, khi một dự án khởi nghiệp dựa trên mã nguồn NEM - Tech Bureau trên Mijin đã bắt đầu làm việc cùng tổ chức.

Đến năm 2016, Mijin đã được một số ngân hàng Nhật Bản thử nghiệm thành công, kết quả là đạt được chỉ số là 1500 giao dịch/s với khoảng 2,5 triệu tài khoản ngân hàng ảo.

Giá trị của đồng tiền ảo NEM Coin

Tại thời điểm BlogBitcoin viết bài này, giá trị đồng NEM coin đang được giao dịch là 1 XEM = 1.02 USD, với tổng giá trị vốn hóa thị trường là hơn 9 tỷ USD.
 

đầu tư NEM

Nguồn: Coinmarketcap

Trong thời gian phát triển của mình, đồng NEM cũng đã trải qua không ít giai đoạn “thăng trầm”, đặc biệt là vào cuối năm 2017 đầu năm 2018, khi thị trường tiền điện tử có nhiều biến động lớn. Nhìn vào biểu đồ biến động giá của đồng NEM các bạn có thể thấy, mặc dù có nhiều lần bị rớt giá do chịu tác động chung của cả nền thị trường tiền ảo nhưng đồng NEM cũng “hồi phục” rất nhanh.

Lời kết

Nhìn chung thì hiện tại, đồng NEM vẫn còn đang là đồng có mức giá thấp và giá trị vốn hóa thị trường chưa quá cao, vẫn còn cơ hội và tiềm năng nâng giá lên x2, x10 trong tương lai. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử thì khó có thể nói trước chắc chắn điều gì. Mọi quyết định đầu tư đều nằm trong tay bạn, hãy là người “sáng suốt” lựa chọn quyết định đầu tư đúng đắn cho mình.

Chúc bạn thành công!

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: