Đang tải... Blogbitcoin.net

ICON là gì? Có nên đầu tư vào ICX coin không?

ICON là gì? Có nên đầu tư vào ICX coin không?

ICON là đồng tiền mã hóa của Hàn Quốc đang vươn lên đứng trong top 20 những đồng tiền mã hóa “quyền lực nhất” theo thống kê của Coinmarketcap.

Vì là đồng tiền mới xuất hiện vào cuối năm 2017 nên chắc chắn rằng sẽ còn rất nhiều người chưa biết đến ICON. hính vì thế nên trong bài viết hôm nay, BlogBitcoin sẽ giải đáp những thắc mắc “ICON là gì? Có nên đầu tư vào ICON coin hay không?”.

ICON là gì?

ICON là gì
 

ICON có mã giao dịch là ICX, là một nền tảng Blockchain được tạo ra với mục đích là trở thành mạng lưới phân quyền lớn nhất thế giới. Những Blockchain trong mạng lưới cũng liên kết với nhau bằng Smart Contract (Hợp đồng Thông minh) tương tư như với Blockchain của Ethereum (ETH). Điều cải tiến lớn nhất của công nghệ này đó là cho phép các tổ chức như bệnh viện, đại học, tổ chức thương mại điện tử, công ty tài chính hay các nhà cung cấp thuộc bên thứ ba có thể cùng tồn tại và thực hiện các giao dịch trên cùng một mạng lưới duy nhất.

Dự án ICON chính thức hoạt động từ năm 2015. Cha đẻ của dự án này là Dayli Financial Group, một công ty Fintech lớn của Hàn với giá trị 4 tỷ USD. Công ty này cũng là chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền tệ số lớn nhất Hàn Quốc – Coinone.

Đợt mở bán ICX Token của ICON đã được mở bán từ ngày 20/09 đến ngày 20/10 năm 2017.

Những tính năng chính của ICON

đồng ICON là gì
 

1. ID Blockchain

Những ID Blockchain được cung cấp qua Smart Contract (Hợp đồng Thông minh). Chúng có thể được dùng để xác minh ở tất cả các cộng đồng. Tức là khi đã sở hữu ID Blockchain của ICON bạn sẽ có thể mở tài khoản ngân hàng chỉ trong vài giây, hoặc nhận được giảm giá khi mua hàng mà không cần phải có ID sinh viên của mình.

2. Thanh toán và giao dịch

ICON cũng cho phép người dùng thực hiện giao dịch, thanh toàn và trao đổi tiền tệ thông qua DEX (hình thức trao đổi phi tập trung). Đây là một trong số những ứng dụng được chờ đón nhất của ICON khi mà những người sử dụng có thể dùng chúng cho các mạng lưới lớn như các ngân hàng, tổ chức chứng khoán, trường đại học hay thậm chí là bảo hiểm.

3. Khả năng sử dụng

Như đã nói ở trên đồng tiền mã hóa ICON mang rất nhiều những ứng dụng vào cuộc sống thực tế, điều này đang được hoàn thiện bởi đội ngũ nghiên cứu và phát triển. Bên cạnh đó, giải pháp trí tuệ nhân tạo – “DaVinCi” cũng hỗ trợ không nhỏ cho hệ thống của ICON.

4. Khả năng mở rộng

Khác với Blockchain của Bitcoin đang bị đánh giá là có khả năng sẽ gây ra tình trạng thắt nút cổ chai khi có quá nhiều giao dịch diễn ra, blockchain của ICON có kể năng mở rộng tối đa do cấu trúc đặc biệt của mạng.

5. Phân cấp

Mạng lưới ICON là một thế giới phi tập trung có nền tảng là những cộng đồng tự do. Mạng lưới này tồn tại dưới hình thức phân cấp, cho phép các cộng đồng có cấu trúc quản trị khác nhau vẫn có thể liên kết và tương tác. Người dùng chỉ cần tạo ra 1 DAPP là đã có thể tham gia vào mạng với quyền quản trị độc lập.

Đội ngũ phát triển của dự án ICON

Bên cạnh “cha đẻ” có lí lịch rất “khủng”, ICON còn sở hữu đội ngũ phát triển ấn tượng không kém. Đội phát triển gồm 39 người đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như kinh doanh, marketing và kỹ thuật Blockchain. Trong đó có những nhân vật “lớn” như:

  • Jason Best –nhà tổ chức crowdfunding hàng đầu của tạp trí Forbes.
  • Don Tapscott, ông là một nhà quản lý kinh doanh tại Canada, người có kinh nghiệm trong việc thúc đẩy áp dụng công nghệ và đổi mới.

Có nên đầu tư đồng ICON không?

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền ảo ICX Coin

Đầu tư ICON (ICX)
 

Nguồn: Coinmarketcap

Nhìn vào biểu đồ biến động giá của đồng ICON từ khi lên sàn đến nay, các bạn có thể thấy giá đồng ICON tăng đột biến vào cuối năm 2017 và sau đó là thời kỳ biến động mạnh theo “cơn bão” của thị trường tiền Crypto.

Hiện nay, tỷ giá giao dịch 1ICX = 8,35 USD, với giá vốn hóa thị trường là khoảng 3 tỷ USD, xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua ICON Coin ở đâu?

Với những bạn đang có hứng thú đầu tư vào đồng tiền điện tử ICON, BlogBitcoin cũng xin cung cấp cho các bạn danh sách những sàn giao dịch đã chấp nhận giao dịch đồng ICON đó là:

  • Binance
  • OKEx
  • Gate.io
  • Huobi
  • COSS
  • HitBTC

Trong số những sàn giao dịch trên thì BlogBitcoin cũng khuyên bạn nên lựa chọn sàn Binance, vì nếu bạn có tham khảo những bài viết về sàn giao dịch tiền điện tử trên BlogBitcoin thì cũng biết, đây là sàn giao dịch với số người tham gia đông đảo, tốc độ giao dịch nhanh và phí giao dịch lại thấp.

Lời kết

Mong rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc “Đồng ICON là gì?” và “Có nên đầu tư vào ICON coin hay không?”. Tuy nhiên mọi quyết định kinh doanh là phụ thuộc vào bạn, hãy biết lựa chọn đồng tiền mã hóa phù hợp và bạn nhận thấy tiềm năng.

Chúc bạn thành công!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: