Đang tải... Blogbitcoin.net

EOS là gì? Có nên đầu tư vào EOS không?

EOS là gì? Có nên đầu tư vào EOS không?

Để tiếp tục seri kiến thức về những đồng Altcoin, hôm nay BlogBitcoin sẽ giới thiệu với các bạn về đồng EOS, một đồng tiền mã hóa mới vươn lên đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng Coinmarketcap. Hãy cũng khám phá xem “EOS là gì?” và “Có nên đầu tư vào EOS không” nhé!

EOS và nền tảng công nghệ EOS.IO

Nền tảng công nghệ của EOS

Đầu tiên hãy cùng làm quen với công nghệ đứng sau đồng tiền mã hóa EOS. EOS hay có tên đầy đủ là EOS.IO là phần mềm mở đầu cho một cấu trúc blockchain được thiết kế để có thể phân cấp theo chiều dọc và chiều ngang (vertical and horizontal scaling). Hay nói cách khác các ứng dụng có thể được xây dựng trên phần mềm.

Phần mềm sẽ cung cấp tài khoản (accounts), xác thực (authentication), cơ sở dữ liệu (database), thông tin dị bộ (asynchronous communication) và lập trình những ứng dụng qua hệ thống CPU nhiều lõi. Kết quả là công nghệ Blockchain có khả năng thực hiện hàng triệu các giao dịch mỗi giây, giảm thiểu chi phí cho người dùng và giúp các ứng dụng phân cấp phát triển nhanh chóng và dễ dàng.

EOS là gì?

EOS là gì
 

Có thể hiểu đơn giản đồng EOS (EOS coin) là đồng tiền thuật toán được xây dựng trên nền tảng Blockchain EOS.IO mà mình vừa giới thiệu ở bên trên. Mục tiêu của EOS là sẽ trở thành một ứng dụng phân cấp có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ nhất với các tiềm năng như:

  • Linh hoạt
  • Khả năng mở rộng cả chiều dọc và chiều ngang
  • Dễ sử dụng

Ai đang xây dựng phần mềm EOS.IO?

Block.one là ai
 

EOS.IO đang được xây dựng bởi Block.one, đây là một công ty của Cayman Islands. Những người lãnh đạo của công ty đều là những “nhân vật lớn” gồm có:

  • Brandan Blumer – CEO (giám đốc điều hành), ông cũng là CEO và là nhà sáng lập ra ii5, tổ chức hỗ trợ và đào tạo những người môi giới người Ấn qua các dịch vụ công nghệ và phần mềm. Tính đến nay, ii5 được xem là cộng đồng môi giới lớn nhất của Ấn Độ.
  • Dan Larimer – CTO (giám đốc kỹ thuật), người đã từng có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế và phát triển những công nghệ tiền kỹ thuật số và nền tảng Blockchain. Tiêu biểu là ông đã từng làm CEO của Cryptonomex Inc.

Block.one tập trung nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp, trong đó phần mềm Blockchain là một trong những ưu tiên phát triển hàng đầu.

Dự án đồng EOS ra đời với mục tiêu mang lại nền công nghiệp tư do, an toàn và kết nối rộng rãi.

Lộ trình phát triển EOS coin

Giai đoạn 1: Mùa hè 2017, tiến hành thử nghiệm phiên bản EOS 1.0

Giai đoạn 2: Mùa thu 2017, cho ra mắt phiên bản EOS 1.0

Giai đoạn 3: Mùa đông 2017 đến mùa xuân 2018, thanh tra, kiểm tra an ninh

Giai đoạn 4: Mùa hè tới mùa thu 2018, tiến hành tối ưu hóa phiên bản cũ song song thực hiện với phiên bản mới

Giai đoạn 5: Từ cuối năm 2018, triển khai kế hoạch tương lai

Giá trị của EOS Token

Tiềm năng của EOS coin

Những dự án tiền điện từ hay các dự án ICO hiện nay đều có một mục đích đó là huy động vốn. Để đánh giá tiềm năng của một đồng tiền điện tử có đáng đầu tư hay không thì các bạn phải đo lường được tiềm năng của nó. Điều mà bạn cần quan tâm nhất đó là tầm nhìn của dự án, đội ngũ và nhà sáng lập có “tài” hay không. Những điều này các bạn có thể rút ra từ những gì mà BlogBitcoin đã giới thiệu và EOS coin và công nghệ EOS.IO ở bên trên.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về EOS qua trang chủ: https://eos.io

Giá trị của EOS token

Các bạn lưu ý là tính đến thời điểm hiện tại khi BlogBitcoin viết vài viết này thì EOS vẫn chưa phát hành đồng coin của mình. Nó vẫn đang là một dự án ICO, nên bạn chỉ có thể mua bán và trao đổi EOS Token. Để có thêm thông tin cụ thể phục vụ cho việc đầu tư, BlogBitcoin cũng xin cung cấp thêm thông tin về giá trị của EOS token cho các bạn có một cái nhìn cụ thể hơn.
 

mua EOS token

 

Nguồn: Coinmarketcap

Dựa vào biểu đồ biến động giá của EOS token theo thống kê của Coinmarketcap, các bạn cũng có thể thấy giá trị của EOS luôn không ngừng tăng, đặc biệt là tính đến thời điểm cuối năm 2017, sau khi Block.one cho ra mắt phiên bản EOS 1.0.

Tính đến thời điểm hiện tại khi BlogBitcoin viết bài này, EOS token đang xếp thứ 10 theo thống kê của Coinmarketcap, với giá giao dịch là 1 EOS = $15.56. Với mức giá hiện tại này, nhiều nhà phân tích cho rằng EOS vẫn còn có tiềm năng tăng x2 đến x10 lần trong tương lai.

Mua bán EOS ở đâu?

Mua EOS ở đâu
Trang chủ EOS.IO
 

Như mình đã nói ở trên thì hiện tại EOS chưa phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình, bạn chỉ có thể mua bán và trao đổi với EOS Token.

Có hai cách để bạn mua EOS Token đó là mua qua các sàn giao dịch hoặc mua qua website chính của dự án. Mình khuyên các bạn nên mua qua các sàn giao dịch lớn, có nhiều người dùng, trong đó có sàn Kucoin và Binance là hai sàn đã chấp nhận EOS token.

Còn nếu muốn mua qua website của dự án, bạn cần phải có ví (wallet) và thực hiện giao dịch bằng đồng Ethereum ETH.

Lời kết

Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích cho việc quyết định đầu tư vào thị trường tiền thuật toán của mình, đặc biệt là với đồng EOS.

Chúc bạn thành công!

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: