Đang tải... Blogbitcoin.net

Đồng Waves là gì? Có nên “chơi” đồng Waves coin không?

Đồng Waves là gì? Có nên “chơi” đồng Waves coin không?

Để tiếp tục series bài giới thiệu về các loại Altcoin và đưa ra tư vấn về sân chơi tiền ảo, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn đồng Waves coin có nền tảng công nghệ là Waves platform, hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Đồng Waves là gì?

Đồng Waves là gì
 

Waves là một nền tảng Blockchain “mở” cho phép tùy chỉnh những thiết kế phục vụ kinh doanh và tiêu dùng quy mô lớn. Khi đồng tiền mã hóa này ra đời, nhóm phát triển định hướng là nó sẽ mang những lợi ích của công nghệ Blockchain đến với những doanh nghiệp thông thường và cả những người dùng cuối (end user).

Khác với Bitcoin (BTC), đồng Waves hi vọng rằng trên nền tảng của mình, các loại tài sản trên thế giới như tiền ảo, tiền mặt, bất động sản,.. có thể được chuyển phao, phát hành và trao đổi với nhau hoàn toàn phân cấp (Decentralize).

Dựa trên công nghệ tiền điện tử coin màu của NXT, “cha đẻ” của đồng Waves ngay từ đầu đã xác định là nhiệm vụ của nó là mang lại những tính năng mới, trong đó có việc cung cấp nền tảng phù hợp với AML là KYC, cùng với sự ủng hộ của các ngân hàng để công nghệ này có được các cổng vào cho những khoản rút tiền và ký quỹ của mình.

Sự phát triển của đồng tiền thuật toán Waves 

“Trình làng” vào năm 2016, quá trình kêu gọi vốn của đồng Waves đã “mời gọi” được khoảng 30 nghìn  Bitcoin BTC, được đánh giá là thuộc vị trí thứ 7 trong top 10 chương trình kêu gọi vốn trên thế giới. Sau đó, công ty đã thu được tổng cộng là khoảng 85 triệu coin. 15 triệu coin còn lại được phân chia như sau:

  • 9 triệu tokens được giữ lại cho nhóm phát triển
  • 4 triệu tokens dành cho đối tác chiến lược và hậu thuẫn
  • 1 triệu tokens dành cho các khoản lương hậu ICO
  • 1 triệu tokens để thưởng cho những người ủng hộ sớm.

Ngoài ra, người tham gia sớm còn nhận những ưu đãi về mặt chiết khấu như:

  • Người mua đồng WAVES trước 12 tháng 4, sẽ được thưởng 20%
  • Người mua từ ngày 13-30 tháng 4, nhận được 10% tiền thưởng
  • Người mua từ 1 tháng 5, sẽ được chia 5% tiền thưởng.

Nền tảng Waves (Waves platform)

Waves platform hoạt động thế nào
 

Cách thức nền tảng Waves hoạt động

Việc phát triển một nền tảng phân cấp để trao đổi tài sản không còn mới nhưng chưa có ý tưởng nào thành công do quá trình trao đổi quá phức tạp, không những thế người dùng trong mạng còn phải tìm ra giải pháp không chính thống để chuyển tiền mặt sang tokens và ngược lại.

Nhận thấy những hạn chế và vấn đề cần giải quyết này của mạng lưới, Waves đã phát triển nền tảng của mình với Matcher, cách tiếp cận token và quy trình trao đổi tài sản-tài sản một cách sáng tạo. Khi mà nền tàng này đã xây dựng hệ thống trao đổi hoàn toàn cho tài sản, hoạt động nhanh và không gặp phải các vấn đề về bảo mật.

Cổng tiền mặt

Không những thế, cổng tiền mặt của đồng Waves còn được điều hành bởi các nhóm hoặc tổ chức khai thác gateway operators (cổng giao tiếp) phù hợp, nên người dùng có thể chuyển đổi tiền mặt sang token trên Blockchain một cách dễ dàng, nhanh chóng. Những token này có tính thanh khoản rất cao khi người dùng cũng có thể rút chúng ra khỏi tài khoản của mình và sử dụng cho những mục đích cần thiết khác.

Ví Waves

ứng dụng Waves
 

Ví Waves (Waves Wallet) có rất nhiều chức năng có thể cài đặt trên máy tính (PC) của bạn. Tuy nhiên, với những người bận rộn thì cũng có thể tải ứng dụng về để quản lý tài khoản của mình. Với phiên bản dạng apps ứng dụng này, hầu hết những tính năng cơ bản và cần thiết nhất đều được tích hợp.

Có nên đầu tư vào đồng Waves Coin?

Đầu tư Waves
 

Nguồn: Coinmarketcap

Nếu nhìn vào sơ đồ biểu thị sự thay đổi về giá của đồng Waves coin trong từ đầu năm 2017 đến nay, bạn sẽ thấy rằng mức giá của nó biến động không ngừng, và tăng mạnh vào cuối năm 2017 cùng thời kỳ mà thị trường tiền thuật toán “thăng hoa” nhất.

Hiện tại khi BlogBitcoin viết bài viết này, thì đồng Waves đang xếp ở vị trí thứ 27 trên bảng xếp hàng những đồng tiền điện tử lớn nhất CoinMarketcap. Với giá vốn hóa thị trường là khoảng 870 triệu USD và giá giao dịch là 1 WAVES = 8.69 USD. Có thể thấy mức vốn hóa thị trường và giá của đồng tiền mã hóa này vẫn còn đang ở mức thấp nên nếu đầu tư vào thời điểm này, bạn vẫn có cơ hội nhận được số tiền “kếch xù” khi giá của nó có thể tăng x100 hoặc x1000 lần. Tuy nhiên độ rủi ro khi đầu tư vào đồng tiền mới cũng rất cao khi nó có thể bị “đá” ra khỏi cuộc chơi trong thế giới tiền ảo.

Lời kết

Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình rằng “đồng Waves là gì?” và giúp bạn có được những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định “có đầu tư Waves hay không?”. Hãy luôn là nhà đầu tư “thông thái” và biết lựa chọn đồng tiền phù hợp nhất với mình.

Chúc bạn thành công!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: