Đang tải... Blogbitcoin.net

Đồng OmiseGO là gì? Có nên đầu tư vào OMG coin không?

Đồng OmiseGO là gì? Có nên đầu tư vào OMG coin không?

OmiseGO là gì? Chắc hẳn là câu hỏi với nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền ảo. Thật sự đây là một tiền mới với nhiều tiềm năng phát triển đáng để bạn quan tâm. Hãy cùng BlogBitcoin tham khảo trong bài viết hôm nay nhé.

Đồng OmiseGO là gì?

Đồng OmiseGO là gì
 

OmiseGO có mã giao dịch là OMG là một đồng tiền thuật toán tương tự như những đồng Altcoin khác.  Nền tảng công nghệ của OmiseGO coin là Ethereum blockchain với thuật toán PoS (Proof of Stake) với mục đích tạo cơ sở hạ tầng cho việc xử lý thanh toán phân tán từ những nhà khai thác ví điện tử là Venmo và Alipay.

Đọc thêm: 

Dự án OmiseGO

OmiseGO coin là một phần mở rộng của công ty OMISE. Được thành lập từ năm 2013, công ty là cửa ngõ thanh toán cho Châu Á. Tính đến nay, OMISE có trụ sở tại Thái Lan, Nhật Bản, Singapore và có văn phòng trải khắp Châu Á.

Công nghệ tài chính của OmiseGO dựa trên Ethereum công cộng, do đó người dùng có thể sử dụng trong ví kỹ thuật số truyền thống. Mục đích tạo ra OmiseGO của nhóm nghiên cứu chính là để người dùng có thể trao đổi giá trị P2P và những dịch vụ thanh toán thời gian thực (real-time) với phạm vi toàn cầu.

Dự án OmiseGO tập trung vào cả tiền thuật toán Cryptocurrency và tiền fiat, cũng như một số loại tiền khác đang được sử dụng phổ biến.

Đọc thêm: 

OmiseGo ra đời như thế nào?

Vào năm 2013, OmiseGO được thành lập với vai trò là một công ty thương mại điện tử. Hiện nay, nó đang đăng ký với tư cách là công ty LLC tại Singapore với trụ sở chính được đặt tại Bangkok và Tokyo. Sứ mệnh ban đầu của công ty là xử lý những thiếu sót của ngành công nghiệp thương mại điện tử tại Đông Nam Á, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến thẻ tín dụng và thẻ điện tử ngân hàng.

Mô hình công ty là do du nhập từ Châu Âu nên những ngày đầu đặt nền móng tại Đông Nam Á thì không phù hợp với nhu cầu của phần lớn người tiêu dùng tại đây. Nguyên nhân là do số người sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ tại khu vực này theo như điều tra của Ngân hàn Thế giới là thấp, chỉ có khoảng 30% người trưởng thành có quyền sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Và có đến 70% người trưởng thành nhận lương được trả bằng tiền mặt.

Nhận thấy việc sử dụng tiền mặt trong giao dịch của người dân Châu Á là rất cao, nên các nhà cung cấp ví tiền mặt điện tử như Venmo và Alipay cũng đã nhanh chóng phát triển và trở thành kênh quan trọng cho các thanh toán điện tử tại đây. Tuy nhiên việc thanh toán này phải dựa vào cơ sở hạ tầng và trung gian tập trung để xử lý những giao dịch.

OmiseGO thấy rằng hình thức thanh toán bằng ví tiền mặt điện tử là khá tốn kém và chưa đạt được hiệu quả, đặc biệt là với những trao đổi và giao dịch quốc tế. Chính vì thế mà dự án OmiseGO được lập ra với mục đích cung cấp một cơ sở hạ tầng cho phép người dùng có thể trao đổi tiền mặt điện tử trực tiếp với nhà cung cấp ví điện tử, người bán hàng và những người dùng khác mà không cần những trung gian trao đổi như ngân hàng như trước.

OMG Token

Mạng lưới OmiseGo sẽ chấp nhận “tiền tệ” duy nhất là OMG token. Tức là người dùng cần phải có token OMG để có thể được chấp nhận các giao dịch của mình trên mạng lưới PoS (Proof of Stake).

Token OmiseGO là token theo chuẩn ERC20, dự định bán trong vòng 1 tháng bắt đầu bán ra vào ngày 27/06/2017.

Đội ngũ phát triển và cố vấn dự án OmiseGo

Dưới đây là danh sách những người đứng đầu dự án OmiseGO: 
Dự án OmiseGO
 

Có nên đầu tư đồng OmiseGo coin không?

Giá trị đồng OmiseGO coin

Vào thời điểm BlogBitcoin viết bài này, giá giao dịch của 1 OMG = 18,85 USD, có giá trị vốn hóa thị trường là 1,9 tỷ USD. Hiện đồng OmiseGO coin đang xếp thứ 21 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.
 

Đầu tư OmiseGO

Nguồn: Coinmarketcap

Chúng ta cũng có thể theo dõi quá trình phát triển của đồng OmiseGO (OMG) theo biểu đồ bên trên. Nhìn vào đó cũng có thể thấy được từ khi có mặt trên các sàn giao dịch, giá của đồng OMG coin đã có những biến động không ngừng. Điều này có thể là tin vui với những người có ý định trade đồng này, nhưng lại khá “đau tim” với những người có ý định kinh doanh theo kiểu hold.  

OMG Coin được giao dịch trên sàn nào?

Một tin vui với những người quan tâm và ý định “đầu tư” đồng OMG coin đó là hiện nay OmiseGO đã được rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận. Trong đó có thể kể đến một số sàn lớn như: Binance (cặp OMG/BTC, OMG/ETH)

  • Sàn Liqui (cặp OMG/ETH, OMG/BTC, OMG/USD)
  • Bitfinex (cặp OMG/ETH, OMG/BTC, OMG/USD)
  • Sàn EtherDelta (cặp OMG/ETH)
  • OKEx
  • Poloniex

Trong những sàn trên thị BlogBitcoin khuyên bạn nên giao dịch qua sàn Binance, vì đây là một sàn lớn, với số lượng người tham gia đông đảo.

Đọc thêm: 

Lời kết

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về “đồng OmiseGO là gì”. Vì thị trường tiền ảo luôn biến động không ngừng nên mong rằng bạn sẽ luôn luôn trau dồi kiến thức và hiểu biết về những đồng mới để có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất cho mình.

Chúc bạn thành công!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: