Đang tải... Blogbitcoin.net

Dogecoin là gì? Tổng hợp thông tin về đồng tiền ảo Dogecoin (DOGE)

Dogecoin là gì? Tổng hợp thông tin về đồng tiền ảo Dogecoin (DOGE)

Tham gia vào thị trường tiền điện tử, chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy logo kì lạ của đồng Dogecoin khi biểu tượng của nó lại là một chú chó. Vậy thật sự thì “Dogecoin là gì?” hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền thuật toán đầy thú vị này trong bài viết hôm nay của BlogBitcoin nhé!

Dogecoin là gì?

Dogecoin là gì
 

Dogecoin có mã giao dịch là DOGE, là một loại tiền thuật toán phát triển dựa trên nền tảng Litecoin. Nó là một dạng đồng tiền kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, được giao dịch hoàn toàn ẩn danh, phân cấp và tuyệt đối an toàn.

Dogecoin có thể được sử dụng với “ví” trên máy tính, điện thoại hoặc trên website. Bạn có thể dùng đồng tiền thuật toán này để mua hàng hóa, trả tiền cho những dịch vụ, hoặc trao đổi nó với những loại tiền khác (kể cả là tiền thuật toán hay các loại tiền mặt ví dụ như đồng đô la Mỹ).

Đọc thêm: 

Doge coin dùng để làm gì?

Một trong số những tác dụng phổ biến nhất của Dogecoin (DOGE) đó là dùng để thưởng cho những người bạn trên mạng xã hội, những người tạo ra hoặc chia sẻ những thông tin thú vị. Nó giống như kiểu bạn vừa “like” hay “vote” cho một bài viết, nhưng thay vì hành động thì đó là việc bạn trả tiền cho chúng.

Biểu tượng của Dogecoin là gì?

Biểu tượng Dogecoin
 

Biểu tượng hình chú chó trên logo của Dogecoin là một linh vật thú vị và thân thiện. Nó là giống chó Shiba Inu của Nhật, và biểu tượng chú chó trên logo của DOGE coin là một meme rất phổ biến.

Sự khác biệt của đồng Doge coin là gì?

Dogecoin khác biệt với những đồng tiền thuật toán khác nhờ vào một cộng đồng lớn và sôi động với những thành viên thân thiện.

Lịch sử phát triển đồng Dogecoin (DOGE)

Doge coin là gì
 

Website: Dogecoin.com

Đồng Dogecoin được phát minh vào ngày 8/12/2013 bởi một cựu lập trình viên của IBM Billy Markus ở tiểu bang Portland của Mỹ. Đầu tiên nó được thử nghiệm dựa trên Series Animal Crossing của Nintendo với đồng tiền thuật toán khác của chính ông là đồng “Bells”. Đồng Dogecoin được Billy kỳ vọng là sẽ phát triển tới những nhóm người dùng khác những người đầu tư vào đồng Bitcoin và không mắc phải những cuộc tranh cãi như Bitcoin trong lịch sử.

Ngay sau khi Dogecoin ra mắt thị trường, nó đã được đón nhận rất nhiệt tình. Kết quả là vào ngày 19/12, giá trị đồng DOGE đã tăng lên từ 0.00026 USD đến 0.00095 USD chỉ sau 24h, tức là tăng lên đến 300%. Tuy nhiên, sau đó, DOGE coin cũng gặp phải một đợt “khủng hoảng” vào ngày 22/12 khi giá của nó giảm đến 80%. Đợt khủng hoảng này diễn ra là do các pool lớn đã lợi dụng sức mạnh tính toán thấp để đào đồng DOGE.

Sau đó, vào ngày 19/01/2014, các nhà phát triển Dogecoin đã mở một đợt gây quỹ để ủng hộ 30.000 USD cho đội trượt tuyết xe jamaica do họ không thể tham dự thế vận hội Olympic mùa đông Sochi do thiếu tiền. Chỉ sau 2 ngày gây quỹ, số tiền mục tiêu đã đạt được và đẩy tỷ giá DOGE/BTC lên 50%.

Sau thành công của chương trình gây quỹ đó, Dogecoin tiếp tục tiến hành gây quỹ quyên góp cho vận động viên Olympic Sochi thứ hai là Shiva KeShavan.

Đọc thêm: 

Phương thức giao dịch của DOGE coin là gì?

DOGE coin hoạt động dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng (Public key). Theo đó, mỗi địa chỉ giao dịch của Dogecoin sẽ có một cặp mật khẩu cá nhân (private key) và mật khẩu công cộng (Public key). Mật khẩu công cộng của Dogecoin là một chuỗi mã hóa dài 34 ký tự có bắt đầu là chữ “D”. Chỉ mật khẩu cá nhân tương ứng trong cặp hai mật khẩu này mới có thể mở được mật khẩu công cộng tương ứng sau khi đã mã hóa. Do đó, việc thực hiện chuyển khoản và giao dịch DOGE coin sẽ đảm bảo được an toàn thậm chí cả khi chia sẻ rộng rãi mật khẩu công cộng.

Mua bán Dogecoin (DOGE) trên sàn giao dịch nào?

Dogecoin là gì
 

Hiện nay Dogecoin đã được chấp nhận trên rất nhiều sàn giao dịch, hầu hết các sàn đều chấp nhận giao dịch DOGE coin với hai mã tiền mã hóa phổ biến nhất trên thị trường là BTC và LTC. Tuy nhiên cũng có những sàn ngoài lệ như sàn Bter, cho phép giao dịch DOGE với đồng CNY.

08/01/2014, sàn giao dịch Altquick.co là sàn giao dịch đầu tiên chấp nhận cho đổi DOGE sang USD.

30/01/2014, sàn giao dịch Vault of Satoshi bắt đầu cho phép giao dịch đồng DOGE coin bằng đồng CAD và USD. Điều này đã khiến giao dịch Dogecoin được đẩy mạnh, ngay trong ngày giao dịch đầu tiên, DOGE đã trở thành đồng tiền ảo có giao dịch lớn thứ hai, chỉ sau BTC. Trong ngày 31/01 tổng khối lượng giao dịch DOGE coin trên các sàn lớn đã đạt là 1,5 triệu USD.

Những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch DOGE coin lớn nhất:

  • Bter: 60%
  • Cryptsy: 23%
  • Vircurex: 10%

Những cặp tiền được trao đổi nhiều nhất:

  • CNY: 44%
  • BTC: 50%
  • LTC: 6%

Giá trị của đồng tiền thuật toán Dogecoin (DOGE)

Giá giao dịch của đồng Dogecoin tại thời điểm BlogBitcoin viết bài này là 1 DOGE = 0.004596 USD, giá vốn hóa thị trường là 519,793,839 USD, hiện đang xếp thứ 43 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Đồng tiền thuật toán DOGE coin được các nhà đầu tư đánh giá là một đồng tiền ảo tiềm năng với cộng đồng lớn mạnh.

Lời kết

Hi vọng rằng bài viết “Dogecoin là gì? Thông tin về đồng tiền ảo Dogecoin (DOGE) đã giúp bạn có hiểu biết hơn về đồng tiền điện tử này. Chúc bạn luôn là nhà đầu tư thông thái trước thị trường tiền ảo luôn biến động không ngừng.

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: