Đang tải... Blogbitcoin.net

Cardano là gì? Những điều cần biết về đồng Cardano (ADA)

Cardano là gì? Những điều cần biết về đồng Cardano (ADA)

Để tiếp tục series giới thiệu về những đồng Altcoin, hôm nay BlogBitcoin sẽ giới thiệu đến các bạn đồng Cardano (ADA), đồng tiền điện tử sử dụng thuật toán Proof-of-stake đang “vươn cao” trên bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử theo thống kê của Coinmarkercap.

Cardano là gì?

Cardano là gì
 

Trước hết chúng ta cần phải hiểu Cardano là gì? Nó là một đồng tiền thuật toán, có ký hiệu trên sàn giao dịch là ADA. Phát triển từ một dự án Blockchain mới nhằm cung cấp các tính năng cao cấp hơn những giao thức đã được phát triển trước đó trong đó có Proof-of-work của đồng Bitcoin BTC.

Theo như đã giới thiệu ở phần mở đầu, tiền mã hóa Cardano là đồng đầu tiên dùng thuật toán Proof-of-stake, và cũng là một loại tiền mã hóa phân quyền trên nền tảng mã nguồn mở. Công nghệ của ADA cho phép nó có thể thiết kế theo các lớp riêng biệt, mở rộng và nâng cấp phần mềm trong tương lai tùy thuộc vào sự phát triển của thị trường tiền mã hóa.

Ai là người tạo ra đồng Cardano (ADA)

Dự án phát triển đồng Cardano là một dự án lớn với sự góp  mặt của 3 tổ chức là IOHK, Emurgo và Cardano Foundation. Trong đó IOHK nổi tiếng là một công ty nghiên cứu và phát triển tiền mã hóa hàng đầu, nhiệm vụ của tổ chức này là giữ hợp đồng để phát triển nền tảng đồng ADA cho đến năm 2020. Emurgo là một đối tác kinh doanh của Cardano, tổ chức này đồng vai trò hỗ trợ vốn đầu tư cho những doanh nghiệp mới thành lập và hỗ trợ những dự án thương mại ứng dụng công nghệ Cardano Blockchain.

Cuối cùng là Cardano Foundation, đây là cơ quan tiêu chuẩn độc lập có trụ sở đặt tại Thụy Sĩ. Trong dự án, tổ chức này đóng vai trò hỗ trợ cộng đồng người sử dụng đồng Cardano ADA và làm việc về vấn đề pháp lý và thương mại với các cơ quan chức năng.

Có nên đầu tư vào đồng Cardano ADA

Giá trị của đồng Cardano

Theo thống kê tại thời điểm hiện tại thì 1 ADA = 0,727166 USD, có tổng vốn hóa thị trường là khoảng 18,8 tỷ USD, xếp thứ 5 trên bảng thống kê Coinmarketcap.
 

Đầu tư Cardano
Tỷ giá hiện tai của đồng Cardano ADA

Tiềm năng của đồng tiền ảo ADA coin

Sau khi được niêm yết trên sàn Bittrex, khối lượng giao dịch của đồng Cardano ADA đã tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên giống như những đồng tiền thuật toán khác khi tung ra thị trường, ADA cũng gặp phải những đợt biến động sụt giảm giá của mình. Nhưng tính đến hiện tại thì đây là một trong số những đồng tiền thuật toán có mức phát triển “kinh khủng” nhất trong thế giới cryptocurrency.

Chỉ sau 3 năm xuất hiện, nó đã vươn lên đứng trong top 10 đồng tiền thuật toán theo thống kê của Coinmarketcap, theo nhiều nhà phân tích tài chính, đồng tiền này còn nhiều tiềm năng phát triển và hứa hện những

Theo một số chuyên gia trên thế giới nhận định thì giá trị của Cardano trong dài hạn sẽ tăng, tất nhiên nó chỉ là dự đoán và đã là dự đoán thì có thể sai hoặc đúng. Với những nhà đầu tư tiền điện tử cần có thêm những nghiên cứu riêng của mình về đồng coin này nếu thấy nó tiềm năng và xác định đầu tư dài hạn.

Tiền ảo ADA coin được mua bán ở đâu?

ADA coin tuy là tiền thuật toán mới nhưng đã được hai sàn giao dịch lớn là Bittrex và Binance chấp nhận. Tuy nhiên BlogBitcoin khuyên bạn mới đầu tư nên chọn sàn Binance vì dễ dàng đăng ký và xác minh tài khoảng, giao dịch nhanh với mức phí thấp hơn so với sàn Bittrex.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã giúp bạn bổ sung kiến thức về tiền mã hóa cho ý định đầu tư của mình. Hãy luôn là nhà đầu tư thông minh sáng suốt, và lựa chọn đồng tiền mã hóa giúp bạn “làm giàu nhanh nhất”.

Chúc bạn thành công!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: