Đang tải... Blogbitcoin.net

Bytecoin là gì? Có phải thế hệ mới của tiền điện tử?

Bytecoin là gì? Có phải thế hệ mới của tiền điện tử?

Đồng tiền ảo đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư gần đây là đồng Bytecoin, đồng tiền ảo đầu tiên sử dụng công nghệ CryptoNote. Vậy Bytecoin là gì? Liệu nó có phải là thế hệ mới của tiền điện tử hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay của BlogBitcoin nhé.

Bytecoin là gì?

Bytecoin là gì
 

Trước hết, Bytecoin là một loại tiền thuật toán, có mã giao dịch là BCN. Khác với những đồng tiền thuật toán trước đó, Bytecoin (BCN) được tạo ra bằng thuật toán CryptoNote.

Đọc thêm: 

Ưu điểm của Bytecoin (BCN)

Là đồng tiền ra đời với công nghệ mới, Bytecoin có những ưu điểm vượt trội hơn so với những đồng tiền mã hóa khác như:

  • Những người quan tâm đều có thể tham gia và phát triển mạng lưới Bytecoin (BCN).
  • BCN mang tầm vóc quốc tế, đáp ứng được nhu cầu giao dịch thương mại cho người dùng trên khắp thế giới một cách an toàn, nhanh chóng và xuyên suốt.

Tham gia vào mạng lưới Bytecoin (BCN) thế nào?

Đồng Bytecoin BNB là gì
 

Website: Byte.org

Như đã nói ở trên, bất kỳ ai cũng đều có khả năng tham gia và phát triển mạng lưới Bytecoin (BCN). Đầu tiên, người dùng cần phải tải phần mềm về và tạo ví BCN. Sau khi chuẩn bị ví hoàn tất, người dùng có thể tự do chuyển tiền và giao dịch với người khác một cách dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng.

Do thuật toán đặc biệt của mình nên người khác sẽ không thể truy cập và xem số dư tài khoản của bạn.

Kiếm tiền từ Bytecoin thế nào?

Có hai cách kiếm tiền từ Bytecoin phổ biến nhất đó là:

  • Trade hoặc hold đồng BCN trên các sàn giao dịch tiền thuật toán.
  • Mining: tham gia vào mạng lưới Bytecoin và hỗ trợ thực hiện giao dịch để nhận BCN coin.
Đọc thêm: 

Đào mỏ Bytecoin (BCN)

Những người dùng tham gia vào mạng lưới Bytecoin sẽ phân bổ thời gian của máy tính để hỗ trợ thực hiện các giao dịch. Sau khi hỗ trợ thực hiện mỗi giao dịch, mạng sẽ tặng cho người dùng BCN coin như “phần thưởng”. Quá trình này được gọi là minning (đào mỏ).

Đồng Bytecoin (BCN) được tạo ra thế nào?

Đồng Bytecoin (BCN) được tạo ra theo cơ chế mở, tức là được tạo ra dựa trên sức mạnh máy tính của các thành viên trong mạng. Hay nói cách khác, nó được phát hành dựa trên sự “đào mỏ” của những máy tính trong mạng.

Tuy nhiên, mỗi giao dịch sẽ được xử lý trong 120 giây. Những người “đào mỏ” phải đảm bảo thực hiện giao dịch nhanh chóng, chính xác, an toàn và bảo mật. Mặt khác những “thợ mỏ” cũng không thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của người dùng hoặc thay đổi thông tin của các giao dịch được thực hiện trên mạng.

Có nên đầu tư đồng Bytecoin (BCN)

Giảm phát hành đồng Bytecoin (BCN)

Lượng phát hành giới hạn đồng Bytecoin BCN  là 184,47 tỷ coin. Do số lượng đồng BCN coin tăng mạnh theo thời gian nên “phần thưởng” cho mỗi giao dịch trong 120 giây sẽ giảm xuống. Điều này đảm bảo cho đồng BCN coin không bị lạm phát trước những cú sốc kinh tế.

Hiện nay các bạn vẫn có thể tham gia vào mạng để đào đồng coin này hoặc thực hiện mua bán giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo để sở hữu Bytecoin.

Giao dịch Bytecoin (BCN) như thế nào?

Bytecoin cũng được giao dịch hoàn toàn trên Internet tương tự như các đồng tiền mã hóa khác. Tuy nhiên với thuật toán CryptoNote của mình, mọi giao dịch của người dùng sẽ được đảm bảo an toàn và ẩn danh.  

Giá trị đồng Bytecoin

Hiện nay giá giao dịch Bytecoin là 1 BCN = $0.007150 USD, với giá trị vốn hóa thị trường là 1,313,320,374 USD, đang là đồng tiền đứng thứ 29 trên bảng tổng kết Coinmarketcap.
 

Đầu tư Bytecoin

Nguồn: Coinmarketcap

Nhìn vào bảng biến đổi giá của đồng Bytecoin bên trên các bạn cũng có thể thấy, giá trị đồng BCN coin có những biến động rất mạng về giá vào đợt cuối năm 2017 đầu năm 2018. Đã có những lúc đồng tiền này đạt đến mức giá giao dịch 1BCN = 0,015 USD, tuy nhiên cũng có những lúc sụt xuống chỉ còn 1BCN = 0,025 USD.

Lời kết

Thị trường tiền điện tử luôn biến động không ngừng, những đồng tiên có công nghệ mạnh và tiềm năng phát triển sẽ luôn đứng vững sau mỗi “cơn bão”. Hi vọng rằng sau bài viết “Bytecoin là gì? Có phải thế hệ mới của tiền điện tử?”, các bạn đã có được những đánh giá khách quan nhất của mình về đồng Altcoin này.

Cùng xem thêm video sau để hiểu rõ hơn Bytecoin là gì nhé. 

 
Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: