Đang tải... Blogbitcoin.net

BitShares là gì? Cái nhìn đa chiều về BitShares (BTS)

BitShares là gì? Cái nhìn đa chiều về BitShares (BTS)

“BitShares là gì?” là câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia vào thế giới tiền điện tử. Chính vì thế trong bài viết hôm nay, BlogBitcoin sẽ giải thích cặn kẽ cho các bạn về khái niệm này. Cùng tìm hiểu nhé!

BitShares là gì?

BitShares là gì
 

Trước hết, BitShares được biết đến như một công nghệ được hỗ trợ bởi các doanh nhân, các nhà đầu tư và nhà phát triển. Điểm chung có họ là đều có sự quan tâm chung trong việc tìm kiếm giải pháp thị trường tự do bằng cách tận dụng sức mạnh của sự đồng thuận phân quyền mang tầm cỡ quốc tế. Công nghệ đồng thuận có tiềm năng thay đổi nền kinh tế như cách mà Internet đã thay đổi cách con người lưu trữ và truyền tải thông tin. Nó có thể khai thác sức mạnh tổng hợp của toàn thể nhân loại để điều phối tìm kiếm và tổng hợp kiến thức dựa trên thời gian thực, điều mà trước kia chưa từng có tiền lệ. Những kiến thức này sẽ được dùng để điều phối một cách hiệu quả nhất để tạo ra giá trị.

Cái nhìn đa chiều về công nghệ BitShares

Để có hiểu biết sâu xa hơn về BitShares, chúng ta hãy cùng nhìn nó trên những góc nhìn khác nhau:

BitShares là một phần mềm

Phần mềm nền tảng của BitShares sử dụng thuật toán Proof of Stake (PoS). Nó quản lý cơ sở dữ liệu đa người dùng, trong đó những người dùng sẽ bị quản lý bởi mã hóa công khai và một bộ quy tắc xác định. Phần mềm BitShares còn là một mã nguồn mở, dễ dàng sao chép, sửa đổi và được bảo vệ bằng tự do ngôn luận.

Phần mềm của BitShares từng được chính phủ kỳ vọng là có thể nắm giữ và trở thành công cụ vũ khí mạnh mẽ sử dụng trong ngành xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, họ đã không thành công.

BitShares là một mạng

BitShares cũng là một mạng mà trong đó mỗi người dùng chính là một nút mạng. Do đó, cơ sở dữ liệu của người dùng sẽ được đồng bộ hóa theo quy tắc của phần mềm.

Hiểu đơn giản thì mạng BitShares tồn tại khi có 2 máy tính giao tiếp thông qua Internet. Mạng này sẽ đảm bảo cơ sở dữ liệu có thể chống lại sự thất bại. Tức là mỗi máy tính tham gia vào mạng sẽ lưu trữ một bản sao đầy đủ của cơ sở dữ liệu nhưng không ai có thể làm thay đổi hồ sơ công khai của người dùng.

BitShares là một cuốn sổ cái

BitShares coin là gì
 

Sổ cái được xây dựng trên mạng và phần mềm BitShares. Nó lưu trữ tất cả các giao dịch được thực hiện trên mạng này. Giống như những ngân hàng hay các công ty tổ chức đều có một cuốn sổ cái để lưu trữ những thông tin về giao dịch hay vấn đề tài chính. Tuy nhiên sổ cái của BitShares tồn tại mạnh mẽ hơn trên mạng lưới có độ phân tán cao, gần như là hoàn toàn trong suốt và được bảo vệ bởi mật mã mới nhất. Do đó độ an toàn và bảo mật thông tin sẽ cao hơn hẳn so với những cuốn sổ cái “truyền thống”.

BitShares hoạt động như một công ty

Nếu coi BitShares là một công ty thì cổ phiếu của công ty này chính là BTS coin. Trong đó có những đại biểu bỏ phiếu trở thành người chịu trách nhiệm duy trì mạng lưới, chạy phần mềm và thực hiện thêm những công việc khác mà các cổ đông trả cho họ.

Hoạt động của công ty này là thực hiện chế biến sản xuất các giao dịch. Lợi nhuận từ kinh doanh của công ty sẽ được chia sẻ cho các cổ đông qua cổ phần.

BitShares là một sở giao dịch

BitShares cho phép người dùng của nó phát hành cổ phiếu hoặc nợ của mình và theo dõi dựa trên sổ cái phân phối. Tác vụ này của BitShares khá tương tự với một sàn giao dịch chứng khoán.

BitShares là một loại tiền điện tử

BitShares là gì
 

BitShares cúng được xem là một loại tiền điện tử như những đồng khác như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH),… Nó cũng có thể thực hiện nhiệm vụ như : Mua sắm, thay thế, vận chuyển, phân chia, và đặc biệt là không thể giả mạo.

Tỷ giá đồng BitShares (BTS)

Hiện nay giá giao dịch đồng BitShares là 1 BTS = 0.462506 USD, có giá trị vốn hóa thị trường là 1,205,989,020 USD, đang xếp thứ 31 trên Coinmarketcap.
 

đầu tư BitShares

Nguồn: Coinmarketcap

Nhìn vào biểu đồ thay đổi về giá của đồng BTS ta có thể thấy giá trị đồng BTS coin cũng có những biến đổi “thăng trầm” lớn như những đồng tiền thuật toán khác. Có những lúc giá giao dịch của BitShares đã đạt đến mức 1 BTS = 0,87 USD.

Lời kết

Nói chung thì BitShare là một trong những dồng Altcoin giá trị, được giới đầu tư yêu thích và tin tưởng “đầu tư”. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có cái nhìn khách quan hơn về BitShatr coin và có thể đưa ra được những quyết định kinh doanh đúng đắn cho mình.

Chúc bạn thành công!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: