Đang tải... Blogbitcoin.net

Bitconnect là gì? Có phải lừa đảo đa cấp không?

Bitconnect là gì? Có phải lừa đảo đa cấp không?

Bitconnect là đồng tiền “tai tiếng” nhất trong thế giới tiền mã hóa. Có rất nhiếu tin đồn “xấu” xoay quanh hình thức hoạt động của Bitconnect, cũng như những thông tin giàu lên nhanh chóng vì chơi Bitconnect (BCC). Vậy thực hư tin đồn là như thế nào? Bitconnect thực chất là gì? Có phải là trò lừa đảo đa cấp không?

Bitconnect là gì ?

Bitconnect là gì
 

Trước tiên Bitconnect cũng là một đồng tiền mã hóa có công dụng trong việc giao dịch và thanh toán điện tử tương tự như những đồng khác. Công nghệ của Bitconnect phát triển với mục đích cung cấp cho người dùng những tính năng hỗ trợ cho việc đầu tư tiền điện tử của mình.

Trang web chính của Bitconnect là Bitconnect.co cho phép người dùng đăng ký tài khoản và trở thành thành viên tự do giao dịch với hàng nghìn thành viên khác giống mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo hình thức đầu tư với lãi suất khá hấp dẫn trên nền tảng này.

Đầu tư vào Bitconnect như thế nào?

Để đầu tư vào Bitconnect, sau khi mở tài khoản trên Bitconnect.co bạn sẽ được cấp 2 loại ví trong tài khoản của mình gồm: Ví Bitconnect (BCC Wallet) và Ví Bitcoin (BTC Wallet). Hai ví này được sử dụng khi bạn muốn rút tiền ra (Withdraw) hoặc chuyển tiền vào (Deposit).
 

Đầu tư Bitconnect

Có những hình thức đầu tư BBC như sau:

  • Stake: Mua Bitconnect cất giữ trong ví để sinh lời
  • Invest: Mua Bitconnect (BCC) rồi đầu tư vào hệ thống Lending và nhận lãi theo ngày
  • Trade: Mua Bitconnect với giá thấp và đi bán đi với giá cao
  • Mine: Đào – khai thác Bitconnect

Trong đó có hai cách đầu tư mà nhiều người tham gia nhất đó là: Mua BBC trữ vài tháng rồi bán hoặc đầu tư vào hệ thống Lending. Vì thế mà BlogBitcoin sẽ phân tích kỹ hai hình thức đầu tư này cho bạn tham khảo nhé.

Cách đầu tư 1 : Mua Bitconnect (BCC) trữ trong một khoảng thời gian

Cách đầu tư này có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ mua một số lượng Bitconnect và trữ đồng tiền này trong ví, chờ đến khi giá tăng cao và cảm thấy có lợi nhuận thì sẽ bán ra và ăn lời từ số tiền chênh lệch. Hình thức này thích hợp với những nhà đầu tư có vốn nhỏ và cần thu hồi vốn nhanh.
 

Đầu tư Bitconnect

Nguồn: Coinmarketcap

Tuy nhiên nhìn vào biểu đồ giá của Biconnect Coin theo thống kê của Coinmarketcap từ đầu năm 2017 đến nay, các bạn có thể thấy giá của đồng tiền mã hóa này không phải lúc nào cũng tăng đều, nên việc đầu tư theo hình thức này cũng có sẽ rủi ro cần lường trước khi mà tính đến thời điểm hiện tại thì giá vốn hóa thị trường của đồng Bitconnect là khá cao, nên nhu cầu mua sẽ không còn tăng nhanh, nên mức lợi nhuận đạt được nếu tích trữ thời gian ngắn sẽ không còn cao như ban đầu.

Cách đầu tư 2 : Tham gia vào hệ thống Lending

Hình thức này được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì tính an toàn cao hơn. Có thể hiểu hình thức đầu tư này giống như hình thức góp cổ phần vào công ty, ban đầu bạn sẽ đầu tư 1 khoản tiền tính bằng USD vào hệ thống Lending. Sau đó số tiền đó sẽ được mang đi đầu tư, lợi nhuận sẽ được trả lãi hàng ngày cho bạn. Lãi hàng ngày được tính theo USD, là đồng tiền ổn định nên bạn có thể yên tâm về giá.

Các bạn cũng có thể rút tiền lãi theo ngày, hoặc chuyển số tiền lãi đó thành BTC trong tài khoản của mình để tiếp tục “cho vay” đầu tư.

Giá trị đồng Bitconnect

Hiện nay đồng Bitconnect BBC đang xếp thứ 28 trên bảng thống kê các đồng tiền thuật toán giá trị nhất Coinmarketcap. Với giá vốn hóa thị trường là gần 1,6 tỉ và giá giao dịch là 1 BBC = 249.17 USD.

Rủi ro khi đầu tư vào Bitconnect Coin

Là người đầu tư chắc chắn bạn cũng biết rằng không có hình thức nào là không có rủi ro dù là nhỏ hay lớn. Tuy nhiên với hình thức đầu tư vào Bitconnect Coin với lợi nhuận cao và tăng nhanh thì chắc chắn rủi ro sẽ càng nhiều.

Bạn phải biết rằng, sàn Bitconnect hoạt động với mô hình MLM mà khi về Việt Nam nó đã biến tướng thành hình thức kinh doanh đa cấp. Bạn cũng có thể xem cách thức chia lợi nhuận trên sàn Bitconnect để thấy được rõ về hình thức này.
 

Bitconnect đa cấp

Nhìn mức lợi nhuận của những người đã giới thiệu được người khác vào bạn cũng có thể tự nhận ra nó giống với rất nhiều hình thức đa cấp ở Việt Nam. Chính vì thế mà cũng đã có không ít người rủ rê lôi kéo bạn bè, người thân vào sàn Bitconnect với hứa hẹn về một hình thức “làm giàu không khó”, chỉ cần đầu tư thì sẽ có lợi nhuận 40-50% chỉ sau vài tháng.

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, sự thật là cũng có không ít người đầu tư và kiếm được lợi nhuận từ Bitconnect theo những hình thức mà tôi đã giới thiệu ở bên trên. Tuy nhiên với tình hình thị trường tiền điện tử đang biến động, các bạn cần phải biết nắm bắt thời cơ để “làm giàu”.

Lời kết.

Nói tóm lại thì hình thức kinh doanh nào cũng có những rủi ro nhất định tiềm tàng, hãy là người sáng suốt để tìm ra được hướng kinh doanh đúng đắn cho mình, và đừng vì phân vân quá nhiều mà bỏ lỡ những cơ hội “kiếm tiền”.

Chúc bạn thành công!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: