Đang tải... Blogbitcoin.net

Aeternity là gì? Công nghệ của Aeternity (AE) có gì đặc biệt?

Aeternity là gì? Công nghệ của Aeternity (AE) có gì đặc biệt?

Một trong số những dự án công nghệ blockchain mới nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây đó chính là Aeternity. Vậy thật sự Aeternity là gì? Công nghệ của nó có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Aeternity là gì?

Aeternity là gì
 

Aeternity là công nghê blockchain mới, được bổ sung rất nhiều tính năng để cải thiện và giải quyết những vấn đề hiện tại của hệ thống blockchain cũ. Nói một cách khác, Aeternity là công nghệ blockchain cho phép chuyển tiền hiệu quả hơn bao giờ hết cũng như quản lý minh bạch và có khả năng mở rộng toàn cầu.

Giá trị đồng Aeternity coin (AE)

Giá giao dịch hiện tại của Aeternity là 1 AE = 1.84 USD, với giá trị vốn hóa thị trường là 429,328,569 USD, đang xếp thứ 34 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

AE token dùng để làm gì?

AE là các token dùng để truy cập vào blockchain và hoạt động như một đơn vị tài khoản cho việc sử dụng các nguồn lực của mạng lưới Aeternity. AE là năng lượng (hoặc nguyên liệu) được dùng để cung cấp năng lượng cho bất kỳ ứng dụng nào được thực hiện trên nền tảng. Mỗi hoạt động diễn ra trên mạng đều mất phí, kể cả những việc nhỏ nhất. AE cũng là nhiên liệu để phát triển các ứng dụng không cần trung gian (trustless apps).

Một số ứng dụng khác được tạo ta trên nền tảng Aeternity?

AE token là gì
 

Website: aeternity.com

Aeternity là công nghệ cho phép thông lượng giao dịch cao. Nói chung, bất kỳ loại ứng dụng nào đòi hỏi tốc độ giao dịch cao đều có thể vận hành trơn tru trên nền tảng Aeternity, trong đó bao gồm những ứng dụng sau:

  • Nano and micro payments: Thanh toán nhỏ và siêu nhỏ
  • Các hợp đồng thông minh (Smart Contract) sử dụng sự đồng thuận để tiến hành hàng triệu giao dịch song song.
  • Mạng lưới chuỗi bên (side chain) của Blockchain có thể liên kết hiệu quả và an toàn.  
  • Những trò chơi điện tử nhiều người chơi (multiplayers), nơi các quy tắc được thực thi bởi mạng blockchain. Trong đó có: Poker, cờ vua, Go, bắn súng.
  • Cơ hội đầu tư cho các dự án chuyên về dự đoán giá thực phẩm.
  • Các hợp đồng cung cấp điện cho khu dân cư để cung cấp hàng hóa công và tạo ra một nền kinh tế bền vững.
  • Máy phát hiện nói dối dùng để xác định khi nào các nhà lãnh đạo hoặc các chuyên gia che giấu sự thật.
  • Những thị trường tiên đoán có thể giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.
  • Và những thứ khác mà con người chưa nghĩ đến.

Hợp đồng thông minh của công nghệ Aeternity có gì đặc biệt?

công nghệ Aeternity
 

Công nghệ Aeternity khác biệt nhờ vào những yếu tố đa dạng. Lợi thế lớn nhất của nó là hợp đồng thông minh (Smart Contract) được tạo ra ngoài chuỗi (off-chain). Điều này cho phép, mỗi hợp đồng thông minh được tạo ra đều có thể tương tác với những bên tham gia một cách nhanh chóng và bảo mật. Những tương tác của người dùng đều là ở ngoài chuỗi nên giữ an toàn cho mạng. Chỉ trong trường hợp không nhận được sự đồng ý của các bên, thì giao dịch sẽ được gửi đi trên mạng. Khi đó, mạng Aeternity sẽ đóng vai trò như một tòa án tiền thuật toán.

Hơn nữa, khối lượng hợp đồng thông minh được xử lý mỗi giây trên mạng là không có giới hạn, vì các hợp đồng thông minh không chia sẻ cùng một kênh trạng thái, mà được xử lý song song với nhau.

Một số tính năng của máy ảo æternity là gì?

Dự án đang xây dựng một máy ảo hiện đại để đo lường tính an toàn và hiệu quả của Blockchain. Cụ thể là, họ đã thêm vào một công cụ để “merklizing” mã, để những người dùng chỉ có thể xuất bản phần mã thực thi.

Những hợp đồng thông minh có thể thực hiện trên Aeternity có thể lớn, với dung lượng đến GB hoặc TB chỉ cần phần mã thực thi của chúng tương đối nhỏ là được.

Chúng ta cần Ethereum để làm gì?

Aeternity là gì
 

Lý do chính chúng ta tạo ra các token qua mạng Ethereum đó là vì Aeternity chưa được cài đặt chức năng này. Khi Aeternity ra mắt, token sẽ tồn tại trên mạng lưới của chính nó. Tuy nhiên dù cho mạng Aeternity tồn tại, nó cũng không thể cung cấp cho chúng ta khả năng bán các token trên cơ sở phân quyền. Trong trường hợp này, chúng ta vẫn cần Ethereum để hoàn thiện yêu cầu chỉ mục hoàn toàn công khai. Mà Aeternity tập trung vào mở rộng ứng dụng thực tế. Hầu hết chúng đều không yêu cầu dữ liệu được chia sẻ công khai.

Trạng thái pháp lý của Aeternity là gì?

Nếu chỉ xây dựng một công nghệ vững chắc sẽ không đủ thuyết phục những nhà đầu tư. Chính vì thế mà Aeternity còn xây dựng và đảm bảo một nền tảng pháp lý an toàn. Nó được kết hợp vào Liechtenstein và thường xuyên liên lạc với các nhà quản lý để theo dõi tình trạng pháp lý của dự án.

Sự khác biệt giữa tài khoản và ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một phần của phần mềm được sử dụng để tương tác với Aeternity. Nó cho phép bạn tạo các tài khoản và các kênh. Nó sẽ cho phép người dùng tạo hợp đồng kênh, đặt cược, chơi trò chơi, mua / bán tài sản, cung cấp nhận dạng, giao tiếp với người dùng khác, v.v.

Sự khác biệt của các nút (nodes) trong mạng lưới Aeternity

Một số nút sẽ cung cấp tính thanh khoản để mạng lưới được “nhẹ nhàng” hơn. Các nút sẽ có rất nhiều kênh với nhiều người tham gia, nếu bạn lập một kênh với chúng, bạn sẽ có thể lập một hợp đồng kênh trạng thái với rất nhiều người sử dụng khác. Khi sử dụng một hợp đồng kênh qua nút, bạn sẽ phải trả phí.

Một số nút sẽ thực hiện trao đổi tài sản mà không cần tạo lập sự tin tưởng giữa các bên tham gia. Chúng sẽ thu phí cho những giao dịch của mình. Mục đích tạo ra các nút này để giúp người dùng có thể sử dụng kênh trạng thái (State channel) để chơi các trò chơi như: Go, Monopoly, máy đánh bạc hoặc Poker. Dù là chơi đơn hay chơi với bạn bè, hoặc những người chơi lạ. Aeternity cho phép phát triển những ứng dụng tài chính không cần trung gian (truthless financial apps). Chúng không cần phải thực hiện một cách phân cấp. Những người chơi cũng có thể tự tạo ra server tập trung và dùng phần mềm của Aeternity để tạo ra những công cụ tài chính không cần trung gian.  

Có thể có những “máy chủ/nút” cho phép bạn dùng để đầu tư và chứng khoán, chứng khoán phái sinh. Bạn cũng có thể đặt cược cho những trận đấu thể thao mà không cần phải có nhà cái. Những nút khác còn chuyên dùng để tái sử dụng các tài khoản cũ. Người dùng sẽ phải trả phí để có thể mở lại tài khoản của mình. Nếu có tài khoản hết tiền, mọi người có thể xóa nó đi và nhận một phần thưởng nhỏ.

Một số nút sẽ chỉ dùng cho mục đích chạy phần mềm giao dịch. Chúng sẽ mua và bán các tài sản được cung cấp bởi những nhà tạo lập thị trường để tạo ra lợi nhuận. Một số nút sẽ chỉ chuyên về tham gia vào thị trường dự đoán, thực hiện cơ chế đồng thuận. Nó sẽ có lợi nhuận từ phí giao dịch cũng chính là thanh khoản các tài khoản ban đầu của thị trường.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về đồng Aeternity và dự án công nghệ mới này. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo trên BlogBitcoin nhé!

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: