Đang tải... Blogbitcoin.net

0x là gì? 0x (ZRX) có phải đối thủ của Ethereum không?

0x là gì? 0x (ZRX) có phải đối thủ của Ethereum không?

0x là một dự án phát triển trên nền tảng Ethereum Blockchain, được thành lập từ năm 2016 và hiện tại đang rất phát triển, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vì thế nên trong bài viết hôm nay, BlogBitcoin sẽ giới thiệu cặn kẽ 0x là gì và cung cấp cho bạn những thông tin về dự án này.

0x, 0x OTC, 0x Token (ZRX) là gì?

0x là gì
 

0x là gì?

0x là một giao thức mở tạo điều kiện cho việc trao đổi các tài sản và token một cách phân quyền qua nền tảng Ethereum. Những nhà phát triển có thể sử dụng nó để xây dựng ứng dụng Dapps trao đổi tùy chỉnh của riêng họ với nhiều ứng dụng có tính tương tác cao.

Đọc thêm: 

0x OTC là gì?

0x OTC là một ứng dụng phân cấp (Dapps) tạo điều kiện cho các giao dịch trao đổi chứng từ trên nền tảng Ethereum một cách đáng tin cậy.

0x Token (ZRX) dùng để làm gì?

0x token (ZRX) là token được phát triển bởi dự án 0x. Nó được sử dụng với hai mục đích chính là:

 • Được những người tham gia thị trường Makers (người tạo đơn đặt hàng) và Takers (người mua hàng) sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch cho các Replayers (những đơn vị lưu trữ và duy trì thông tin của mạng).
 • Được sử dụng để thực hiện việc quản lý phân quyền trên cơ chế cập nhật giao thức 0x, theo đó các hợp đồng thông minh (smart contract) sẽ được thay thế và cải tiến theo thời gian. Do 0x hoạt động trên nền tảng Ethereum blockchain, nên những hợp đồng thông minh cần phải truy cập vào tài khoản của người sử dụng và những ứng dụng phân quyền Dapps. Cơ chế quản trị phân quyền sử dụng ZRX đảm bảo rằng quá trình này luôn hoạt động tốt, không bị gián đoạn.

Những chức năng chính của 0x coin

0x được tạo ra với những chức năng chính như sau:

 • 0x là một giao thức mã nguồn mở (mã trên Github) được xây dựng bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum hướng đến những nhà phát triển ứng dụng phân quyền có thể thực hiện mong muốn xây dựng chương trình giao dịch theo tiêu chuẩn ERC20.
 • Trong tương lai, người sở hữu 0x token (ZRX) sẽ có thể nâng cấp giao thức thông qua cơ chế quản trị phân cấp.
 • Đơn đặt hàng sẽ được chuyển ra khỏi blockchain và sẽ chỉ nhập vào chuỗi khi thực hiện giao dịch, điều này sẽ làm giảm đáng kể khối lượng mỗi giao dịch xử lý trên chuỗi khối blockchain.
Đọc thêm: 

Ai là người tạo ra 0x coin?

0x token là gì
 

Website: 0xproject.com

Dự án 0x được phát triển từ tháng 10 năm 2016, với những nhà sáng lập đầu tiền là:

 • Will Warren — Đồng sáng lập & CEO
 • Amir Bandeali — Đồng sáng lập & giám đốc kỹ thuật

Sau đó, trong quá trình phát triển của mình, đội phát triển đã có thêm những thành viên mới để mở rộng về khả năng quản lý và kỹ thuật của mình:

 • Tháng 4/2017: Fabio Berger — Chuyên viên kỹ thuật gia nhập
 • Tháng 5/2017: Leonid Logvinov — Kỹ thuật viên gia nhập
 • Tháng 6/2017: Alex Xu — Giám đốc điều hành gia nhập

Tất cả các thành viên đều là những “nhân vật lớn” đã từng có những thành tích đáng kể trong việc phát triển mã nguồn mở để trao đổi token theo tiêu chuẩn ERC20 và cũng đã có những đóng góp cho sự phát triển của Ethereum blockchain.

Quá trình phát triển của dự án 0x

Dự án 0x được phát triển từ năm 2016 với những mốc phát triển đáng nhớ sau:

2016

 • Tháng 10/2016: Thành lập dự án
 • Tháng 11/2016: Chuyển hợp đồng Pre-Alpha sang Ropsten

2017

 • Tháng 2/2017: Phát hành Whitepaper
 • Tháng 3/2017: Chuyển hợp đồng Alpha (bản có thể upgrade) sang Kovan và đóng vòng đầu tư hạt giống cụ thể là ngừng nhận tiền đầu tư từ Polychain Capital.
 • Tháng 5/2017: Phát hành 0x OTC trên Kovan và được xếp hạng nhất trong sự kiện Consensus 2017.
 • Tháng 6/2017: Phát hành 0x.js v0.8.0
 • Tháng 7/2017: Các hợp đồng chuyển từ dạng Alpha sang Beta bằng cách sử dụng quản trị phân tán trên Kovan. Thông báo phát hành Token. Hoàn thiện kiểm toán an ninh độc lập 3x.
 • Tháng 8/2017: Phát hành 0x Token ZRX
 • Tháng 9/2017: Mở sự kiện lập trình nhanh cho 0x trong 7 ngày nhằm hoàn thiện công nghệ.

Có nên đầu tư đồng 0x coin (ZRX)?

Giá trị đồng 0x coin

Hiện nay giá giao dịch đồng 0x coin là 1 ZRX = 1.44 USD, với giá vốn hóa thị trường là 724,885,534 USD. ZRX token đang xếp thứ 34 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.
 

Đầu tư 0x token

Nguồn: Coinmarketcap

Nhìn vào biểu đồ thể hiện sự biến động về giá của 0x token ZRX ta cũng có thể thấy trong quá trình phát triển của mình, token này đã trải qua rất nhiều “thăng trầm” cùng với thị trường tiền điện tử. Giá của 0x token cũng đã từng đạt đến mức giao dịch là 1 ZRX = 2.43 USD.

Mua bán đồng tiền ảo 0x coin ở đâu?

Vì hiện tại đợt ICO của dự án 0x đã kết thúc nên nếu bạn muốn đầu tư mua token này bạn có thể mua trên những sàn giao dịch đã niêm yết đó là Mercatox và EtherDelta. Bạn có thể mua ZRX token bằng Bitcoin BTC hoặc Ethereum ETH, tức là bạn cần phải có hai đồng BTC hoặc ETH trong ví để nạp vào một trong hai sàn trên để thực hiện giao dịch của mình.

Lời kết

Nhìn chung thì 0x là một dự án tiềm năng với đội ngũ phát triển đang hoàn thiện, vì còn trong thời gian đầu phát triển nên khi hold đồng này bạn vẫn còn cơ hội nhận được lợi nhuận x2 đến x10 lần khi dự án thành công.

Tuy nhiên thế giới tiền điện tử thì không thể nói trước được chuyện gì, chính vì thế hãy luôn cập nhật thông tin về thị trường cũng như sự biến động về giá của những đồng tiền điện tử để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Chúc bạn thành công!

 

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: