Đang tải... Blogbitcoin.net

VeChain là gì? Có nên đầu tư vào VEN coin không?

VeChain là gì? Có nên đầu tư vào VEN coin không?

Hiện nay, có trên 1,4 nghìn loại tiền ảo cryptocurrency trên thị trường, điều đó có nghĩa là bên cạnh Bitcoin thì còn rất nhiều đồng Altcoin rất có thể đang là “mỏ vàng” chờ đợi bạn khai thác. Chính vì thế mà kiến thức về những đồng Altcoin luôn là điều quan trọng với những ai đang có ý định đầu tư vào thị trường tiền mã hóa, trong đó phải kể đến đồng VeChain (VEN Coin).

Hãy cùng tìm hiểu xem “VeChain là gì?” để bạn có thể tìm ra định hướng có nên đầu tư vào VEN coin hay không nhé.

VeChain là gì?

VeChain là gì
 

VeChain là dự án được phát triển bởi VeChain Foundation, được biết đến như là một tổ chức phi lợi nhuận. Tổ chức này thành lập tại Singapore vào 07/2017. Tổ chức này sẽ đóng vai trò như nhà tài trợ cho dự án, đồng thời cũng chịu trách nhiệm về định hướng phát triển, xây dựng và quản lý VenChain một cách minh bạch. Bên cạnh đó, tổ chức cũng đóng vai trò trong việc vận động và thúc đẩy sự phát triển an toàn và hài hòa của các cộng đồng mã nguồn mở (out source communities).

Công nghệ nền tảng của Vechain

VenChain là một nền tảng Blockchain định hướng phát triển trở thành công nghệ hàng đầu trong việc cung cấp những dịch vụ blockchain cho các doanh nghiệp với mục đích quản lý cũng như lưu trữ hàng hóa và thông tin.

VeChain hướng tới mục tiêu là xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh có độ tin cậy cao nhờ nền tảng là công nghệ blockchain. Theo đó, hệ thống này có thể mở rộng và tự lưu thông.

Vechain có phải là Ethereum không?

VeChain có nền tảng blockchain được xây dựng dựa trên công nghệ của Ethereum. Tuy nhiên do phát triển sau nên công nghệ của tiền mã hóa VeChain đã có nhiều sự cải tiến, trong đó có các giao thức DGIP, DBGP và DMBSP.

Lợi thế của VeChain

VeChai là gì
 

Với định hướng phát triển và mục tiêu của mình, VeChain mang đến những lợi ích cho doanh nghiệp như:

Khả năng tiếp cận với những thông tin minh bạch và đối xứng.

Phá vỡ những rào cản, giảm bớt những vấn đề liên quan đến việc thiếu tin tưởng giữa các doanh nghiệp trong quá trình hợp tác.

Người dùng và doanh nghiệp đều có phần đóng góp cho hệ sinh thái VeChain. Dựa trên những đóng góp của họ, mà họ có thể nhận được lợi nhuận xứng đáng.

Tiền thuật toán VeChain có nền tảng công nghệ có thể hỗ trợ dung lượng lớn với tốc độ xử lý nhanh, tạo hiệu quả làm việc, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp lớn.

Quá trình phát triển của VeChain

Dự án VenChain đã manh nha từ năm 2015, đến nay dự án này đã có những bước phát triển đáng chú ý như sau:

Tháng 6/2015: TPOC, thiết kế VeChain đầu tiên.

Tháng 1/2016: VeChain v0.1 bắt đầu phát triển sau khi Ethereum TPOC được duyệt.

Tháng 6/ 2016: Khởi chạy VeChain v0.1, kéo theo sự ra đời và đưa vào hoạt động của một loạt những ứng dụng khác của công nghệ này như: hợp đồng thông minh cơ bản, blockchain explorer, tiêu chuẩn nền tảng cho API Blockchain, ứng dụng Android (Android App), thế hệ đầu tiên của chip thông minh VeChain và lần đầu tiên tích hợp thành công với doanh nghiệp.

Tháng 9/2016: Khởi chạy VeChain v1.5. Kèm theo những thay đổi về mẫu hợp đồng thông minh, điều chỉnh lại cơ sở hạ tầng dịch vụ, cổng API, bảng điều khiến VeChain, ứng dụng iOS, chip thông minh VeChain thế hệ 2.

Tháng 11/2016: Khởi chạy VeChain v2.0. Có thêm nhiều mẫu hợp đồng thông minh, DBMSP, DBGP, và triển khai mô hình DGIP.

Tháng 5/2017: Khởi chạy VeChain v3.0, đánh dấu bước tiến mới khi có thêm nhiều sự hợp tác với những doanh nghiệp nằm trong phân khúc sang trọng như ô tô, kiểm toán và nông nghiệp.

Lộ trình phát triển tương lai

Quý 1 năm 2018: đưa vào hoạt động BLACP, PBCP, CHAOS, DCCP; chip thông minh thế hệ thứ 3, Checksum blockchain bất đối xứng, triển khai nền tảng đám mây (cloud platform) B-a-a-S, và đưa vào nhiều lĩnh vực kinh doanh hơn.

Quý 2 năm 2018: đưa VeChain v3.0 vào hoạt động. Cơ cấu lại Rust, triển khai những dịch vụ liên quan đến VeChain Token (VET): ví VeChain, dịch vụ kiểm toán, … Ra mắt VeChain Token (VET), hoàn thiện trao đổi VET và ERC20.

Quý 4 năm 2018: Đưa VeChain v4.0 vào hoạt động. Hoàn thiện nền tảng hệ thống tích hợp môi trường sinh thái thương mại. Tích hợp với IoT, và những công nghiệp blockchain cloud khác.

VEN Coin là gì?

VEN coin là đồng tiền mã hóa hoạt động trong blockchain của VeChain. Nó được xem như nhiên liệu chính để nuôi sống cả nền tảng VeChain, những đối tác và người dùng của hệ sinh thái đều cần phải sở hữu VEN để có thể chi trả cho những sản phẩm và dịch vụ được cung cấp.

Trong đợt ICO, đã có 1 tỷ VEN Coin được phát hành và phân chia theo tỷ lệ như sau:

  • 41%: ICO
  • 9%: Các nhà đầu tư tư nhân
  • 23%: Nhà đầu tư doanh nghiệp
  • 5%: Nhà sáng lập và đội ngũ phát triển
  • 12%: Quý hoạt động và phát triển công nghệ
  • 10%: Quảng cáo và marketing

Có nên đầu tư vào VEN coin không?

Đầu tư VeChain
 

Nguồn: Coinmarketcap

Nhìn vào biểu đồ thể hiện sự biến động giá của đồng Vechain Coin (VEN) các bạn cũng có thể thấy giá trị đồng VEN vào những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018 có sự biến động rất lớn. Đỉnh điểm có lúc đã đạt đến giá 1 VEN = 9,45 USD.

Vào thời điểm BlogBitcoin viết bài này, giá giao dịch 1 VEN = 8,20 USD, với giá trị vốn hóa thị trường là 2,2 tỷ USD. Nhìn vào giá giao dịch và giá vốn hóa thị trường thì có thể thấy đồng VEN vẫn còn đang ở những bước khởi đầu của mình với mức giá giao dịch và giá trị vốn hóa thị trường còn chưa quá cao. Nếu đầu tư vào thời điểm này thì vẫn có thể có cơ hội x2 đến x10 lần giá trị trong tương lai khi đồng VEN coin phát triển và được ứng dụng rộng rãi hơn.  

Lời kết

Hi vọng rằng sau bài viết các bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi “VeChain là gì?” cũng như có được những thông tin hữu ích cho quyết định đầu tư của mình vào thị trường tiền thuật toán.

Chúc bạn thành công!

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: