Đang tải... Blogbitcoin.net

TRON là gì? Có phải phương tiện giải trí tương lai không?

TRON là gì? Có phải phương tiện giải trí tương lai không?

TRON là một trong số những đồng tiền mã hóa nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ nhất do nó có định hướng là xây dựng hệ thống nội dung giải trí miễn phí với quy mô toàn cầu dựa trên công nghệ Blockchain.

Do có nhiều người quan tâm và hỏi rằng “TRON là gì? Có phải phương tiện giải trí tương lai không?”, nên hôm nay để tiếp tục series những bài giới thiệu về tiền điện tử, BlogBitcoin xin giới thiệu đến các bạn đồng tiền đang “hot” này nhé.

TRON là gì? Ai là người tạo ra TRON coin?
 

Đồng TRON là gì?

 

TRON là gì?

TRON có mã giao dịch là TRX hay TRONIX  là giao thức phân quyền dựa trên nền tảng Blockchain. Mục đích ban đầu của dự án là để xây dựng một hệ thống nội dung giải trí mang quy toàn cầu. Theo đó, công nghệ Blockchain của nó cho phép người dùng có thể lưu trữ, sở hữu, xuất bản những dữ liệu ở dạng phân quyền tự trị. Với nền tảng này, những người tạo nội dung có thể xử lý, giải phóng và lưu hình tài sản số của mình một cách tối đa và “rộng khắp” thế giới, tạo nên một hệ sinh thái nội dung giải trí.

Dự án kêu gọi vốn ICO được diễn ra từ ngày 3/8/2017 đến 24/8/2017.

Đọc thêm: 

Peiwo App là gì?

Peiwo app là gì
 

Peiwo App là ứng dụng giải trí đầu tiên tích hợp công nghệ TRON, hiện nay đã có hơn 10 triệu người dùng. Theo như định hướng của nhà phát hành, thì ứng dụng này sẽ là phương tiện cho phép hơn 10 triệu users của mình có thể trao đổi tiền tệ mã hóa qua lại với nhau.

Ai là người tạo ra TRON?

Đội ngũ “cha đẻ” của TRON đều là những “nhân vật lớn” với lí lịch đáng ngưỡng mộ, trong đó có thể kể đến.

Người sáng lập và giám đốc điều hành Justin Sun, là người sáng lập ra Peiwo App, là người được mệnh danh là “hậu duệ của Jack Ma”.

CTO Lucien Chan, ông là người có kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty lớn như Alibab, Netease, Tencent, Qihoo 360.

Và đội ngũ nhân viên phát triển đều là những nhân tài có chuyên môn kxy thuật kỳ cựu như Xiadong Xie và Maorong Lin, những người có kinh nghiệm trong việc phát triển kỹ thuật của ngành thương mại điện tử và giải trí.

Các tính năng chính của TRON

TRON mang những ưu điểm nổi trội hơn so với Internet tập trung đó là:

1. Giải phóng dữ liệu

Mạng lưới cho phép người dùng có thể phát tán dữ liệu số của mình một cách tự do. Người dùng cũng có thể lưu trữ, quảng bá hoặc dỡ bỏ nội dung số mà mình đã đăng tải lên mạng.

2. Cấp phép nội dung

Những người cung cấp và phổ biến nội dung sẽ nhận được phần thương là tài sản kỹ thuật số. Phần thưởng nhỏ này chính là chất “kích thích” khiến người dùng tham gia tích cực hơn vào hệ sinh thái nội dung của đồng tiền mã hóa này. 

3. ICO cá nhân

Những tài sản kỹ thuật số của người dùng có thể phân phối dưới dạng kêu gọi vốn đóng góp theo hình thức ICO. Những người tham gia trong mạng lưới có thể mua các tài sản kỹ thuật số này để khuyến khích sự phát triển của mạng lưới cộng tác viên dữ liệu, đồng thời họ cũng sẽ nhận được lợi ích từ những tài sản kỹ thuật số đó.

4. Cơ sở hạ tầng

Mạng lưới TRON cung cấp cơ sở hạ tầng để cho người dung có thể phân phối các thiết bị số của mình theo hình thức phân tán, cơ sở hạ tầng này có những tiện ích như phân phối cơ sở dữ liệu và phát triển games.

Giá trị cốt lõi của dự án TRON

TRON  là gì
 

Những nhà phát triển của dự án TRON luôn tuân thủ các giá trị cốt lõi sau:

  • Những người dùng có quyền sở hữu dữ liệu cơ bản và mạng lưới phải được phân cấp.
  • Những người đóng góp cho mạng lưới sẽ nhận được lợi nhuận theo tỷ lệ quy định.
  • Người dùng phải tạo ra những nội dung có giá trị tức là nội dung xuất sắc và có thể đo lường được trên những tiêu chí của hệ sinh thái.
  • Là hệ sinh thái được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận. Hệ sinh thái này có mục đích là phục vụ những người yêu thích nội dung giải trí chứ không phải vì kiếm lợi nhuận.

Có nên đầu tư đồng TRON không?

Mua đồng TRX coin ở đâu?

Hiện nay, đồng TRON (TRX/TRONIX) đã được chấp nhận giao dịch và thanh toán trên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định đầu tư vào đồng TRX thì BlogBitcoin khuyên bạn nên giao dịch qua sàn Binance vì đây là sàn giao dịch lớn trong top 10 sàn giao dịch của thế giới, với lượng người tham gia đông, giao dịch nhanh với phí thấp.

Giá trị của đồng tiền ảo TRON coin

Đầu tư TRON coin
 

Nguồn: Coinmarkercap

Nhìn vào biểu đồ thể hiện sự biến động của giá đồng TRX coin bạn cũng có thể thấy, giá trị của đồng tiền này đã tăng đột biến vào dịp cuối năm 2017, đây là thời kỳ “thăng hoa” của thị trường tiền điện tử, khi rất nhiều đồng tiền mã hóa mới được ra đời cùng với những dự án ICO mới chào mời rót vốn.

Giá  giao dịch hiện tại khi BlogBitcoin viết bài này là 1TRX = 0.085311 USD, với giá trị vốn hóa thị trường là hơn 5,6 tỷ USD. Hiện nay, đồng tiền thuật toán này đang xếp thứ 13 trên bảng thống kê Coinmarketcap.

Lời kết

Đầu tư vào thị trường tiền thuật toán Cryptocurrency, thì vốn kiến thức là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Hi vọng rằng sau bài viết này, bạn đã hiểu “đồng TRON là gì” và có được những định hướng “đầu tư” trong tương lai.

Chúc bạn thành công!

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: