Đang tải... Blogbitcoin.net

Top 3 Sàn Giao Dịch Bitcoin Cho Người Mới Chơi

Top 3 Sàn Giao Dịch Bitcoin Cho Người Mới Chơi

Là người mới tìm hiểu và có ý định đầu tư vào đồng Bitcoin hay những đồng Altcoin khác, sau khi nắm được những khái niệm cơ bản, điều tiếp theo bạn cần làm đó chính là tìm cho mình một sàn giao dịch Bitcoin uy tín và phù hợp.

Tìm sàn mua bán và giao dịch Bitcoin uy tín có quan trọng không?

sàn mua bán và giao dịch bitcoin
 

Đã có rất nhiều người do vội vàng đầu tư mà không tìm hiểu kỹ về các sàn mua bán và giao dịch Bitcoin nên đã đưa ra quyết định sai lầm. Hậu quả nhẹ nhàng nhất đó là phải nhận lấy sự khó chịu và ức chế trong giao dịch do sự cẩu thả của đội quản lý và nhân viên chăm sóc (support) của sàn. Tuy nhiên cũng có những hậu quả lớn hơn đó là mất hết tiền đầu tư mà không thể lấy lại được do sự thiếu trách nhiệm của đội ngũ quản lý sàn.

Hơn nữa, thông tin về giao dịch Bitcoin cũng như những đồng tiền ảo khác ở Việt Nam là còn hạn chế, vì thế nên nhiều người đã lợi dụng sự thiếu thông tin của “người chơi” để lừa đảo.

Thế nên trong bài viết hôm nay, Blogbitcoin sẽ giới thiệu đến các bạn những sàn giao dịch Bitcoin được đánh giá là uy tín nhất Việt Nam và thế giới, cùng những phân tích chi tiết về chúng để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sàn giao dịch thích hợp nhất.

Đọc thêm: 

Tiêu chí lựa chọn sàn mua bán và giao dịch Bitcoin uy tín?

Sàn mua bán và giao dịch Bitcoin
 

Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch Bitcoin uy tín của BlogBitcoin đó là phải được nhiều người tin tưởng và thực hiện mua bán giao dịch thường xuyên, cũng như được những nhà đầu tư đánh giá cao. Do đó với những sàn mua bán và giao dịch Bitcoin được giới thiệu trong bài viết hôm nay, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm để “đổ tiền” vào đầu tư.

Dạo một vòng thị trường giao dịch Bitcoin và những đồng tiền điện tử (cryptocurrency) khác, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy là có rất nhiều những sàn giao dịch “mọc” lên hiện nay do độ “hot” của ngành đầu tư này. Tuy nhiên BlogBitcoin xin phép chỉ giới thiệu những sàn có nhiều người đầu tư nhất, thực hiện mua bán và trao đổi Bitcoin lớn nhất, chi phí hợp lý, mua bán và giao dịch Bitcoin nhanh chóng, có độ bảo mật và an toàn cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó thì những sàn mua bán và giao dịch Bitcoin này có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt để các bạn có thể thực hiện trao đổi mua bán dễ dàng và thuận tiện nhất.

1. Sàn mua bán và giao dịch Bitcoin Việt Nam

Hiện tại ở Việt Nam top 3 sàn mua bán và giao dịch Bitcoin được đánh giá cao nhất có thể kể đến như: Vicuta.com, Remitano.com, Santienao.com. Tuy nhiên trong ba sàn này BlogBitcoin đánh giá uy tín và đáng tham gia nhất là sàn Remitano.

Sàn mua bán và giao dịch Bitcoin REMITANO

sàn giao dịch Remitano
 

Thông tin chung: Sàn mua bán và giao dịch Bitcoin Remitano là sản phẩm thuộc công ty Babylon Solutions Limited, có trụ sở đặt tại Seychelles.

Hỗ trợ mua bán: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH).

Đội ngũ: Đa phần là người Việt Nam

Website: https://remitano.com

Facebook: https://www.facebook.com/remitano.escrow

Quốc gia sử dụng: Mỹ, Malaysia, Việt Nam, Nigeria, Cambodia, Trung Quốc

Ưu điểm của sàn mua bán và giao dịch Bitcoin REMITANO

Việc trao đổi, mua bán và giao dịch Bitcoin trên sàn Remitano được người dùng đánh giá là tương đối an toàn. Sàn Remitano có hình thức chuyển tiền và nhận Bitcoin nhằm bảo vệ cả người bán và người mua, trong đó người mua coin được bảo vệ hơn.

Những kỹ thuật bảo mật của sàn mua bán và giao dịch Bitcoin Remitano:

 • Hỗ trợ chức năng chứng thực hai lớp (OTP)
 • Đăng nhập qua link gửi qua mail đăng ký tài khoản
 • Yêu cầu xác thực với các thành viên tham gia sàn để đảm bảo minh bạch và thực hiện hỗ trợ trong trường hợp xảy ra tranh chấp.
 • Có hướng dẫn từng bước và hiển thị mọi thông tin liên quan đến chuyển khoản cho người mới bắt đầu (newbie).

Thời gian giao dịch Bitcoin tương đối nhanh, dao động trong khoảng 15’ cho mỗi giao dịch (tuy nhiên thời gian cho mỗi giao dịch có thể nhanh hoặc chậm hơn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai người tham gia mua – bán)

Phí giao dịch là 1% cho người đăng bán Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH). (Phí giao dịch này được cộng vào số tiền hiển thị trên sàn)

Hỗ trợ thanh toán nhiều ngân hàng khác nhau ACB, Vietcombank, Viettin…

Bạn nên check mail đăng ký thường xuyên để nhận thông báo về việc mua bán và giao dịch Bitcoin, cũng như thông báo về giá trị của đồng Bitcoin hàng ngày.

Có ứng dụng trên IOS và Andriod.

Có hỗ trợ Tiếng Việt

Nhược điểm của sàn mua bán và giao dịch Bitcoin REMITANO

Sàn mua bán và giao dịch tiền ảo Remitano chỉ hỗ trợ cho các giao dịch và mua bán với đồng Bitcoin (BTC) và đồng Ethereum (ETH).

Hỗ trợ chát trên Remitano không được tốt lắm, thường trả lới một cách máy móc và ít quan tâm đến vấn đề cụ thể của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay có yêu cầu cần giải quyết bạn nên gửi mail cho đội support: Support@remitano.com

Lỗi lớn nhất trong phần giao dịch đó là nếu 2 bên mà không bấm xác nhận thì giao dịch Bitcoin có thể không được hoàn thành, đồng nghĩa với việc 1 trong 2 bên tham giao giao dịch có thể mất tiền hoặc Bitcoin của mình.

Những giao dịch trên sàn Remitano đều là giao dịch thủ công, chính vì thế nên nếu bạn thao tác sai hoặc máy bạn dính virus thì việc xử lý cũng khá là “mệt”. Vì thế nên bạn cần chú ý thực hiện các bước giao dịch thật cẩn thận, với những giao dịch lớn, nên sử dụng máy tính “sạch” (đảm bảo không dính virus, có cài phần mềm diệt virus).

2. Sàn mua bán và giao dịch Bitcoin Thế giới

Số lượng sàn mua bán và giao dịch Bitcoin và các đồng Altcoin khác trên thế giới là “cực kỳ” nhiều, tuy nhiên trong bài viết hôm nay, Blogbitcoin sẽ chỉ phân tích hai sàn thuộc top đầu những sàn giao dịch có nhiều người tham gia nhất, được đánh giao là an toàn, uy tín và phù hợp với những bạn Việt Nam có nhu cầu mua bán và giao dịch Bitcoin cũng như những đồng coin lớn khác.

Sàn mua bán và giao dịch Bitcoin BITTREX

 
 

Thông tin chung: Sàn mua bán và giao dịch Bitcoin Bittrex được đánh giá sàn giao dịch trong top 5 thế giới, có trụ sở đặt tại Mỹ. Với nhiều tính năng bảo mật giúp bạn giao dịch an toàn và nhanh chóng.

Hỗ trợ mua bán: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litcoin (LTC), Bitcoin cash (BCH), Ripple (XRP), NEO, DASH…

Đội ngũ: Những nhà chuyên gia về bảo mật và an toàn thông tin

Website: https://bittrex.com

Ưu điểm của sàn mua bán và giao dịch Bitcoin BITTREX

Sàn mua bán và giao dịch Bitcoin Bittrex là một trong số những sàn có lượng giao dịch lớn nhất thế giới, luôn được các nhà đầu tư ưa thích.

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Việt Nam luôn lựa chọn Bittrex cho những giao dịch của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex có hệ thống bảo mật tốt:

 • IP Whitelist: Chế độ cho phép chỉ những IP mà bạn nhập vào mới có quyền truy cập vào tài khoản. Còn lại thì đều bị chặn.
 • Hỗ trợ chứng thực 2FA: Nhập một mã dài 6 chữ số trên điện thoại của mình cho mỗi lần đăng nhập.
 • Withdrawal Whitelist: Chỉ cho phép những địa chỉ ví (address) bạn nhập vào mới chuyển tiền được. Nhằm hạn chế virus thực hiện đổi địa chỉ ví của bạn.
 • API keys: Chế độ hỗ trợ với những nhà đầu tư có trên 100 BTC.

Mỗi khi đăng nhập hoặc thực hiện giao dịch bạn đều sẽ nhận được mail thông báo.

Đăng ký và xác thực tài khoản mới nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

Trong trường hợp sàn gặp trục trặc các thành viên luôn sửa chữa tích cực. Khi sửa lỗi xong, bạn sẽ nhận được mail thông báo ngay lập tức.

Điều đặc biệt ở sàn mua bán và giao dịch Bitcoin Bittrex đó là các coin luôn được kiểm duyệt kỹ trước khi lên sàn. Khi bị xóa khỏi sàn thì những nhà đầu tư sẽ nhận được thông báo trước để rút. Trong trường hợp có đợt phân tách, người dùng sẽ nhận được coin miễn phí.

Nhược điểm của sàn mua bán và giao dịch Bitcoin BITTREX

Phí giao dịch trên sàn Bittrex khá cao: 0.25% cho mỗi giao dịch.

Phần support giải đáp những vấn đề mà khách hàng gặp phải khá chậm và không có hỗ trợ tiếng việt.

Sàn mua bán và giao dịch Bitcoin BINANCE

sàn giao dịch Binance
 

Thông tin chung: Được đánh giá là một trong những sàn giao dịch có tốc độ giao dịch nhanh với mức phí thấp nhất, có trụ sở ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Hỗ trợ mua bán: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), NEO, GAS,… và BNB (Binance Coin) – là đồng tiền điện tử do chính sàn này phát hành.

Đội ngũ: Được điều hành bởi Changpeng Zhao, với nhóm nhân viên có hiểu biết sâu rộng trong Wall Street và tài chính tiền mật mã.

Website: https://www.binance.com

Ưu điểm của sàn mua bán và giao dịch Bitcoin BINANCE

Chi phí giao dịch Bitcoin thấp nhất trong các sàn. Phí giao dịch chỉ chiếm 0.1%, nếu giao dịch với đồng BNB thì chỉ phải chịu phí là 0.05%.
An toàn, ổn định và hiệu suất làm việc cao với nền tảng là hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ
Hỗ trợ đa thiết bị: bạn có thể đăng nhập và thực hiện giao dịch trên Binance bằng các nền tảng như: trình duyệt Web, HTML5, Android, IOS,…
Hỗ trợ bảo mật tốt
Có những chương trình khuyến mãi thường xuyên cho người tham gia sàn.

Nhược điểm của sàn mua bán và giao dịch Bitcoin BINANCE

Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chưa được tốt.
Không hỗ trợ Tiếng Việt
Do càng ngày càng có nhiều người tham gia và sàn Binance nên lượng người truy cập nhiều, khiến sàn thường hay bị lag, lỗi.
Những phần mềm và ứng dụng của Binance chưa thực sự tốt và hoạt động trơn tru. Các bạn vẫn nên thực hiện giao dịch trên web để đạt được hiệu suất cao nhất.

Tổng kết những sàn mua bán và giao dịch Bitcoin lớn nhất tại các quốc gia

Bên cạnh top 3 sàn giao dịch uy tín mà BlogBitcoin vừa giới thiệu với các bạn bên trên, các bạn cũng có thể tham khảo những sàn giao dịch Bitcoin trong danh sách dưới đây để tìm được sàn giao dịch phù hợp với mình.

 • Poloniex (Mỹ – Sàn giao dịch Bitcoin được đánh giá là cực kỳ uy tín và an toàn)
 • Bitflyer (Nhật – Đây là sàn có lượng giao dịch coin lớn nhất hiện nay tính từ tháng 8/2017)
 • Bithumb (Hàn quốc)
 • OKCoin.cn (Trung quốc)
 • Kraken (EU)

Nhược điểm chung của những sàn giao dịch Bitcoin trên đó là không có hỗ trợ Tiếng Việt. Nó có thể là điểm trừ đối với hầu hết mọi người nhưng với bạn thì có thể là không.

Hi vọng sau bài viết hôm nay, các bạn đã có thêm kiến thức mới về đầu tư Bitcoin và những đồng tiền ảo. Cũng như đã có định hướng lựa chọn sàn giao dịch Bitcoin cho mình.

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: