Đang tải... Blogbitcoin.net

Tiền điện tử, Tiền ảo, Tiền thuật toán và Tiền kỹ thuật số là gì?

Tiền điện tử, Tiền ảo, Tiền thuật toán và Tiền kỹ thuật số là gì?

Khái niệm tiền ảo hay tiền điện tử đang trở lên khá quen thuộc với nhiều người hiện nay, tuy nhiên ít ai biết chính xác và phân biệt được chúng cùng những loại tiền mã hóa khác như tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số,… Chính vì thế trong bài viết hôm nay, BlogBitcoin sẽ cung cấp cho bạn những khái niệm chuẩn xác nhất về những loại tiền “hiện đại” này.

tiền điện tử là gì

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là những đồng tiền đã được số hóa, hay hiểu một cách chi tiết thì chúng được lưu trữ dưới dạng những bit số. Tiền điện tử dùng để phục vụ cho những giao dịch và thanh toán trong môi trường điện tử, đòi hỏi phải có mạng Internet, phương tiện kết nối Internet. Tiền điện tử được biểu hiện dưới dạng bút tệ trên tài khoản của khách hàng và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của tổ chức phát hành.

Nhìn chung thì tiền điện tử và tiền giấy khá tương đồng với nhau về chức năng trao đổi và tích lũy giá trị. Điểm khác biệt giữa hai loại tiền này đó là đơn vị đảm bảo giá trị và môi trường thanh toán.

Ví dụ dễ hiểu nhất về tiền điện tử đó là khi bạn chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của mình, khi đó bạn đang sở hữu một khối tiền điện tử được quản lý bởi ngân hàng bạn mở tài khoản.

tiền ảo là gì

Đọc thêm:

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo là gì? Tiền ảo là khái niệm thân quen và phố biến nhất với mọi người, gần như tất cả các loại tiền “số” ngoài tiền mặt đều được gọi với tên là tiền ảo. Từ “ảo” đã thể hiện cách nhìn nhận của mọi người đối với loại tiền này đó là loại tiền phi thực tế, không cầm nắm được, không có giá trị trao đổi hay lưu trữ giá trị đối với môi trường thực tế.

Giải thích rõ hơn về tiền ảo, có thể hiểu đây là loại tiền dùng để mua vật phẩm và giao dịch trong các trò chơi điện tử. Mỗi loại tiền ảo sẽ chỉ có giá trị trong một trò chơi phát hành ra nó, giá trị của chúng được bên phát hành định ra mà không gây ảnh hưởng đến kinh tế thị trường.
 

tiền kỹ thuật số là gì

Tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số (cryptocurrency), tiền mã hóa là gì?

Tiền thuật toán hay cũng được biết đến với cái tên tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số (crypto hay cryptocurrency). Tiền thuật toán được xem như một loại tiền tệ “hiện đại” và đang có xu hướng phát triển rất nhanh và mạnh. Nhiều nhà kinh tế dự đoán tiền thuật toán sẽ tạo ra sự thay đổi lớn không chỉ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng mà còn mang đến cơ hội thay đổi cho nhiều lĩnh vực xã hội khác.

Những nét tương đồng của tiền kỹ thuật số so với tiền mặt

  • Được nhiều người chấp nhận và sử dụng trong trao đổi hàng hóa dịch vụ và thanh toán. Hiện nay các quốc giá đã chấp nhận tiền kỹ thuật số trong việc thanh toán của mình có thể kể đến như: Liên minh Châu Âu, Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Đan Mạch,.. Một số những công ty điện tử hàng đầu thế giới cũng đã chấp nhận thanh toán hóa đơn mua hàng bằng tiền điện tử, gồm có: Apple, Dell, Microsoft,…
  • Tiền điện tử cũng có tính thanh khoản rất cao do có thể chuyển đổi sang tiền tệ của các quốc gia một cách dễ dàng, nhanh chóng.
  • Tiền thuật toán cũng được phát hành dựa trên những quy tắc nhất định để đảm bảo số lượng tiền không phát hành quá nhiều khiến giảm giá trị của đồng tiền.
  • Do đó việc sở hữu tiền kỹ thuật số cũng là bạn đang sở hữu một khối tài sản có giá trị tương tự như tiền mặt hay vàng.
  • Loại tiền Cryptocurrency được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay đó là đồng Bitcoin, ngoài ra còn hàng trăm nghìn các loại tiền ảo, tiền điện tử và tiền thuật toán khác đã được phát hành và sử dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về chúng trong những bài viết sau.

Hi vọng rằng bài viết hôm nay blogbitcoin đã giúp bạn phân biệt được các loại tiền ảo, tiền điện tử, tiền thuật toán hay tiền mã hóa.

 
Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: