Đang tải... Blogbitcoin.net

Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bitoin Cash Mà Bạn Cần Biết

Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bitoin Cash Mà Bạn Cần Biết

Với những bạn mới tìm hiểu về tiền điện tử (cryptocurrency) chắc chắn rằng sẽ không khỏi bối rối Bitcoin Cash là gì? Tại sao có mã tiền Bitcoin (BTC) rồi mà lại có thêm mã Bitcoin Cash (BCH)? Chính vì thế trong bài viết hôm nay, BlogBitcoin sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc thường gặp nhất về mã tiền Bitcoin Cash nhé.

1. Bitcoin Cash là gì? Có phải là Bitcoin không?

Bitcoin Cash là gì?
 

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork (sửa lỗi) của Bitcoin diễn ra vào ngày 1/8/2017. Khi diễn ra fork, những chủ sở hữu Bitcoin (BTC) sẽ nhận được 1 Bitcoin Cash (BCH) “tiền thưởng” cho mỗi Bitcoin họ đang nắm giữ. Hay có thể hiểu đơn giản đó là nếu bạn đã sở hữu Bitcoin trước ngày 1/8/2017 thì sau ngày đó bạn sẽ đồng thời sở hữu cả đồng Bitcoin và Bitcoin Cash.

Nói chung thì Bitcoin Cash cũng là một dạng tiền kỹ thuật số (cryotocurrency), có sự tồn tại độc lập với đồng Bitcoin. Đồng Bitcoin Cash (BCH) cũng cho phép bạn mua, lưu trữ và trader trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Đọc thêm: 

2. Sự hình thành Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là gì
 

Như đã nói trong phần trên, Bitcoin Cash hình thành sau khi diễn ra Hard Ford (tạm hiểu là sửa lỗi) đồng Bitcoin. Khi số lượng người đào cũng như người “chơi” đồng Bitcoin ngày càng tăng, người ta nhận ra nhược điểm của đồng Bitcoin BTC đó kích thước Block chỉ có giới hạn tối đa là 1MB/block nên chỉ thực hiện được tối đa là 3 giao dịch/ giây. Điều này đã không đáp ứng được nhu cầu của thị trường, dẫn đến tình trạng bị nghẽn, đòi hỏi phải có sự nâng cấp và sửa đổi cho đồng Bitcoin.

Người ta quyết định cho ra đời đồng Bitcoin Cash (BCH) để thay đổi những nhược điểm mà đồng Bitcoin (BTC) đang gặp phải.

Những ưu điểm vượt trội của đồng Bitcoin Cash (BCH)

 • Bitcoin Cash có khả năng cung cấp Block có kích thước lên đến 8MB.
 • Bitcoin Cash cũng có khả năng cung cấp biện pháp bảo vệ chống xóa sạch (Wipe Out) và bảo vệ chống lặp lại (Replay Atack).
 • Bitcoin Cash có thể hỗ trợ một cách mới giúp điều chỉnh độ khó thuật toán (Proof-Of-Work) nhanh hơn so với đồng Bitcoin (BTC)

Tuy nhiên sự ra đời của đồng BCH cũng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, cuối cùng người ta quyết định bỏ phiếu tán thành hoặc không tán thành sự ra đời của nó. Kết quả bỏ phiếu cuối cùng đó là đồng ý với sự ra đời của Bitcoin Cash (BCH), và quá trình hard ford đã diễn ra vào ngày 1/8/2017.

Đọc thêm: 

3. Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash

đầu tư bitcoin cash
 

Do nguồn gốc xuất xứ của mình nên đồng Bitcoin Cash (BCH) được cho là đồng tiền miễn phí sau khi phân tách Bitcoin. Ai giữ Bitcoin trước phân tách thì được lượng Bitcoin Cash tương tự.

Ví dụ trước khi phân tách ngày 1/8/2017, bạn có sở hữu 10 BTC thì sau khi phân tách bạn chỉ cần chứng minh là mình nắm giữa 10 BTC thì cũng có nghĩa là bạn sở hữu 10 BCH.

Minh chứng cho việc bạn sở hữu 10 BTC đó là bạn có nắm giữ khóa cá nhân (Private key) để đăng nhập vào ví (wallet) lưu trữ Bitcoin của mình.

Cũng chính do gắn liền với biệt danh “tiền miễn phí” nên những ngày đầu mới phân tách, đồng Bitcoin Cash (BCH) đã không được nhiều sàn chấp thuận và bị từ chối giao dịch trên nhiều sàn. Tuy nhiên với giá trị thật sự của mình, đồng Bitcoin Cash đã có thể vượt qua những “sóng gió đầu đời” và thể hiện mình trên những sàn giao dịch tiền mã hóa thế giới.

Hiện nay đồng BCH vẫn đang có mức giá tăng đều từng ngày và được rất nhiều những nhà đầu tư quan tâm cũng như có ý định trader. Tuy nhiên với việc holder những đồng BCH này thì vẫn còn khá e ngại do tương lại khó lường của nó.

4. Mua Bitcoin Cash ở sàn giao dịch Bitcoin nào?

sàn giao dịch bitcoin cash
 

Với những bạn có “hứng thú” với đồng Bitcoin Cash (BCH) thì việc mua bán và giao dịch của chúng đã dễ dàng hơn trước rất nhiều do được nhiều sàn giao dịch chấp nhận. Khối lượng giao dịch của đồng BCH cũng khá ấn tượng sau thời gian ngắn ra mắt, nó đã xếp thứ 4 trên bảng thống kê Coinmarketcap.

Một số sàn giao dịch Bitcoin cash lớn trên thế giới:

 • Binance
 • Bittrex
 • Kraken
 • HitBTC
 • Liqui
 • ViaBTC
 • Bitfinex
 • YoBit
 • Cryptopia

Và gần20 sàn giao dịch khác. Tuy nhiên Blogbitcoin khuyên bạn nên thực hiện giao dịch và mua bán đồng Bitcoin Cash này trên những sàn lớn và uy tín, như sàn Biannce (chi phí thấp) và sàn Bittrex (bảo mật cao và an toàn), hoặc mua bán trực tiếp qua các chợ trung gian mua bán, thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã giải đáp cho bạn những thắc mắc thường gặp về đồng Bitcoin Cash (BCH). Theo dõi BlogBitcoin để cập nhật những thông tin mới nhất về đồng BCH cũng như những đồng tiền mã hóa khác nhé.

 

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: