Đang tải... Blogbitcoin.net

Monacoin là gì? Monacoin (MONA) đùng để làm gì?

Monacoin là gì? Monacoin (MONA) đùng để làm gì?

Để tiếp tục series bài viết giới thiệu về các đồng altcoin, hôm nay BlogBitcoin sẽ giới thiệu đến các bạn đồng Monacoin (MONA) – đồng tiền thuật toán được sử dụng rộng rãi ở Nhật.

Vậy sự thật thì Monacoin là gì? Nó dùng để làm gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết hôm nay nhé.

Monacoin là gì?

Đồng Monacoin là gì?
 

MonaCoin mã giao dịch MONA là một nền tảng tiền thuật toán mã nguồn mở. Nó được tạo ra bởi công ty con của Litecoin. Nền tảng Mona được giới thiệu vào tháng 1/2014 tại Nhật Bản. Đây là đồng tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi ở Nhật. Với nền tảng công nghệ vững chắc, ngay khi ra đời, đồng coin này cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, doanh nhân và người dùng không chỉ ở nước Nhật mà trên khắp thế giới.

Đặc điểm chung của MONA coin

  • Có tổng cộng 105.120.000 đồng MONA, với 0.4 lần truy cập mỗi ngày.
  • Thời gian tạo khối của MonaCoin nhanh hơn nhiều so với LiteCoin, thay vì phải mất 2,5 phút Mona chỉ mất 1,5 phút để tạo khối mới.
  • Mona sử dụng thuật toán Lyra2RE(v2) để xây dựng nền tảng của mình.
  • Hỗ trợ đa thiết bị và nền tảng, bảo gồm Windows, MacOS, Linux.

MonaCoin dùng để làm gì?

Monacoin (MONA) là gì?
 

Website: Monacoin.org

MONA coin không chỉ được dùng để chuyển tiền, mà nó còn được dùng cho những hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa dịch vụ từ Internet. Cụ thể là:

Trên website Monappy.jp: các bạn có thể sử dụng MONA coin để cho và nhận từ những bạn chơi game của mình, tip cho những họa sĩ truyện, hoặc tham gia vào một thị trường ở đó bạn có thể mua từ những sản phẩm số, tranh ảnh, truyện, đến cả những thực phẩm hàng ngày.

Truy cập vào web Arkmona.org để đăng ký tài khoản và sử dụng ví online để trữ MONA coin của mình, hoặc dùng nó để gửi và nhận cho những người khác. Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng đồng tiền ảo này để tip cho những tài khoản Twitter khác.

Truy cập Ark-pc.co.jp: đây là một cửa hàng điện máy lớn ở Nhật đã chấp nhận thanh toán bằng Monacoin. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm của mình, rồi thanh toán qua tiền thuật toán. Ngoài Mona coin, website này còn chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này còn có 1 hệ thống Smart ATM trải khắp nước Nhật nên bạn cũng có thể dùng nó như một phương tiện để thanh toán. Hay nói theo 1 cách khác thì tính thanh khoản của nó là rất cao.

Có nên đầu tư vào đồng MonaCoin (MONA)?

Mua đồng MonaCoin (MONA)  ở đâu?

Hiện nay, đồng tiền thuật toán Monacoin đã được niêm yết trên 5 sàn giao dịch lớn đó là:

  • Bittrex: hỗ trợ cặp MONA/ BTC
  • Livecoin: hỗ trợ cặp MONA/BTC
  • Bleutrade: hỗ trợ cặp MONA/BTC, MONA/DOGE
  • AlcurEX: hỗ trợ cặp MONA/BTC
  • Zaif: hỗ trợ cặp MONA/BTC, MONA/JPY

Trong đó thì BlogBitcoin khuyên bạn nên ưu tiên chọn Bittrex là sàn giao dịch vì đây là một sàn uy tín với khối lượng giao dịch và số người tham gia lớn.

Gía đồng MONA coin là bao nhiêu?

Mua đồng Monacoin (MONA) ở đâu?
 

Nguồn: Coinmarketcap

Hiện nay, giá giao dịch Monacoin là 1 MONA = 3.87 USD, có giá vốn hóa thị trường là 225,070,584 USD, đang xếp thứ 53 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp của chúng tôi về đồng tiền thuật toán MonaCoin. Hi vọng rằng bài viết đã giải đáp những thắc mắc và cung cấp cho bạn những kiến thức mới về thị trường tiền thuật toán, nơi mà kiến thức chính là cơ hội.

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: