Đang tải... Blogbitcoin.net

Đồng Bitcoin Là Gì? Tại Sao Bitcoin Liên Tục Tăng Giá?

Đồng Bitcoin Là Gì? Tại Sao Bitcoin Liên Tục Tăng Giá?

Gần đây, những thông tin về các “đại gia” “tỷ phú” mới nổi về đồng Bitcoin BTC càng ngày càng nhiều khiến nhiều người tò mò và thắc mắc "đồng bitcoin là gì? Tại sao lại liên tục tăng giá?". Trong đó có không ít người quyết định đầu tư vào đồng “tiền ảo” này với hi vọng có thể giàu lên nhanh chóng mà không có những tìm hiểu kỹ càng trước. 

Đồng Bitcoin là gì

Chính vì thế mà trong bài viết hôm nay, blogbitcoin sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin về đồng bitcoin, nó là gì? Có thật là đồng bitcoin BTC vẫn luôn liên tục tăng giá hay không?

Đồng Bitcoin là gì?

Bitcoin BTC là một loại tiền mã hóa (crypto curency), được phát minh bởi một cá nhân/một tổ chức bí ẩn mang tên Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Đồng Bitcoin có nền tảng là hệ thống cơ sở dữ liệu phân cấp, được cho là công nghệ có tiềm năng thay đổi thế giới tương tự như sự xuất hiện của Internet.

Bitcoin là gì

Đọc thêm: 

Bitcoin có rất nhiều ưu điểm so với tiền tệ truyền thống:

- Tính khan hiếm cao do thuật toán ban đầu đã quy định là chỉ có tối đa 21 triệu đơn vị được cấp phát. Người ta dự kiến là đến năm 2140 đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được tạo ra.

- Do các giao dịch của đồng tiền mã hóa Bitcoin đều được lưu trữ vào hệ thông Blockchain ổn định và có hệ thống lớn trải khắp thế giới nên không bị tấn công hay làm thay đổi cơ sở dữ liệu. Vì thế những nhà đầu tư sẽ không còn phải lo lắng sự tấn công của các hacker.

- Đồng bitcoin BTC được giao dịch khắp thế giới hoàn toàn qua Internet với tốc độ giao dịch rất nhanh và chi phí giao dịch chỉ 1%, thấp hơn rất nhiều so với các giao dịch khác trên thế giới.

- Hình thức giao dịch qua hợp đồng thông minh (smart contracts) nên luôn đảm bảo an toàn, không bị gian lận bởi các hoạt động bất chính.

Tiền mã hóa Bitcoin có thực sự luôn tăng giá?

đồng Bitcoin tăng giá

Đồng Bitcoin đã khiến giới quan sát phải kinh ngạc vì biên độ biến động mạnh của mình. Ngay từ khi xuất hiện, đồng Bitcoin mất hơn 1000 ngày để tăng lên mốc 1000 USD, rồi 2000 USD từ mức giá khởi điểm chỉ vài cent. Sau khi tăng đến mốc 2000 USD vào khoảng tháng 5 năm 2017, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã tiếp tục tăng vọt lên 3000 USD sau chưa đến 100 ngày. Chưa dừng lại ở đó, chỉ khoảng 60 ngày sau, đồng Bitcoin đã lại tiếp tục tăng ngoạn mục đạt 5000 USD.

Tuy nhiên sau đó thì đồng Bitcoin BTC cũng đã có một đợt lao dốc liên tục vào khoảng tháng 9 năm 2017 do các động thái “mạnh tay” từ các quốc gia, đặc biệt là Nga và Trung Quốc, mức giá đồng Bitcoin đã rớt xuống chỉ còn khoảng 3000 USD. Nhưng sau đó do sự lạc quan của các nhà đầu tư và sự “hậu thuẫn” của những hệ thống tài chính kinh tế lớn trên thế giới trong đó có Microsoft, đồng Bitcoin lại tiếp tục tăng giá trở lại, đến khoảng ngày 15 tháng 10, đồng tiễn mã hóa Bitcoin đã cán mốc kỷ lục trên 5800 USD.

Giá trị cốn hóa thị trường tiền số đã đạt mốc 179 tỷ USD, trong đó đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin được cho là đồng tiền chủ chốt với tổng vốn hóa thị trường là hơn 95 tỷ USD. Ta dễ dàng có thể nhận thấy tổng vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin còn lớn hơn cả 2 “gã khổng lồ” phố Wall là Goldman Sachs (93 tỷ USD) và Morgan Stanley (89 tỷ USD).

Tương lai của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin BTC?

tương lai của đồng Bitcoin
 

Mặc dù có nhiều biến động về giá trong năm 2017, nhưng đồng Bitcoin vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như đầu tư của các nhà đầu từ mới. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy dựa trên sự tăng trưởng số lượng “ví” từ 9,2 triệu trong năm ngoái đã tăng lên gần gấp đôi là 17,5 triệu ví tính đến giữa tháng 10 năm 2017.

Nhật Bản đã trở thành thị trường Bitcoin khổng lồ khi FSA – Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản chính thức công nhận đăng ký hoạt động cho 11 công ty là nhà điều hành sàn tiền ảo. Trong tháng 4 năm 2017, Nhật bản cũng đã công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán, các ngân của Nhật Bản cũng đang cân nhắc lập tiền mã hóa riêng với tên gọi J-coin.

Vào khoảng tháng 10 năm 2017, cũng đã có tin đồn là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới – Amazon, sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin BTC đã tạo ra một cú tăng mạnh về giá của đồng tiền điện tử này. Cụ thể đã mức giá của đồng bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục trên 5000 USD.

Không những thế, sau nhiều cú “trở mình” ngoạn mục của đồng Bitcoin, đồng tiền mã hóa này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều những “gã khổng lồ” trong nền tài chính. Trong đó phải kể đến ngân hàng Goldman Sachs, nơi đang bắt đầu cân nhắc sẽ hoạt động đồng tiền số Bitcoin.

Bà Christien Lagarde, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đánh giá rằng đồng Bitcoin có thể là tương lai của tiền tệ. Mike Novogratz – “ông trùm” phố Wall cũng đã đưa ra dự báo rằng vào năm 2018, đồng Bitcoin BTC có thể chạm mốc 10.000 USD.

 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: