Đang tải... Blogbitcoin.net

Đào Bitcoin Là Gì? Bitcoin Được Đào Như Thế Nào?

Đào Bitcoin Là Gì? Bitcoin Được Đào Như Thế Nào?

Đồng Bitcoin “nổi đình nổi đám” hiện nay đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những nhà đầu tư, đặc biệt là những người có vốn rảnh rỗi. Một trong số những cách đầu tư đang được rất nhiều người quan tâm đó là “đào bitcoin”. Vậy đào bitcoin là gì? và những khái niệm liên quan của nó nghĩa là gì? 

Bài viết hôm nay của blogbitcoin sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé.

Bitcoin là gì và ai là người có thể đào được Bitcoin?

bitcoin là gì
 

Đồng Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền mã hóa (cryptocurrency) được phát minh bởi một cá nhân/tổ chức bí ẩn mang tên Satoshi Nakamoto. Đồng tiền này được ví như vàng trong các loại tiền điện tử vì nó cho phép người ta có thể “đào” từ hệ thống mã hóa nhờ giải các thuật toán của mình.

Đọc thêm: 

Ai có thể đào Bitcoin? 

Bất cứ ai cũng có thể “đào” bitcoin qua máy tính của mình, tuy nhiên đó là việc của quá khứ những năm đầu tiên đồng bitcoin mới ra đời và việc người ta “đào bitcoin”chưa rầm rộ. Ngày nay, khi càng ngày càng có nhiều cá nhân tổ chức đầu tư dàn máy khủng để “cày bitcoin” thì việc bạn dùng máy tính của mình không khác gì bạn đang dùng cuốc đi đào vàng trong khi người khác đang dùng những máy móc phương tiện hiện đại vậy.

Đào bitcoin là gì?

đào bitcoin thế nào
 

Đào bitcoin là thuật ngữ nói về quy trình số hóa xử lý và việc xác nhận các thanh toán diễn ra trên hệ thống mạng lưới tiền điện tử Bitcoin, giúp cho các thông tin về giao dịch được xác thực và lưu trử trên hệ thống chuỗi khối (Blockchain).

Những hệ thống tham gia vào quy trình này đều nhận được “bitcoin” như để “trả công” cho việc tham gia vào “mạng ngang hàng”, để xác minh và ghi nhớ những giao dịch vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng – Blockchain. Trong đó, Bitcoin là đơn vị kế toán của cuốn sổ này.

Để có thể tham gia vào mạng blockchain và bắt đầu “đào” bitcoin, bạn cần phải đưa ra được bằng chứng công việc (proof of work). Khi đó bạn cần phải tìm kiếm được 1 số nounce làm sao để sau khi mã hóa hàm hash cùng nounce được kết quả là một số nhỏ hơn số target của mạng blockchain. Để tìm ra được số nounce này, các “thợ mỏ” sẽ phải thử qua rất nhiều các giá trị nounce khác nhau.

Mỏ bitcoin là gì?

mỏ bitcoin là gì
 

Mỏ tiền ảo là cụm từ để chỉ chung cho một nguồn tài nguyên có giá trị trên mạng Internet, có nhiều loại mỏ tiền ảo khác nhau như: Mỏ Bitcoin (BTC), mỏ Etherium (ETH), mỏ Onecoin (OEC),…

Trong đó mỏ Bitcoin có thể hiểu đơn giản đó tên riêng để chỉ một lượng tiền mã hóa có tên Bitcoin có giá trị trên mạng Internet hiện đang được “đào” qua các phần mềm hay máy đào.

Bitcoin mining hay Bitcoin miner là gì?

Bitcoin miner  hay Bitcoin mining là những cụm từ dùng để chỉ công cụ có chức năng đào tiền mã hóa Bitcoin trên mạng Internet. Nếu bạn cài đặt phần mềm và đào Bitcoin của mình bằng máy tính thì máy tính của bạn chính là một Bitcoin miner và quá trình đào bitcoin diễn ra trên máy tính của bạn được gọi là Bitcoin Mining.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được những khái niệm cơ bản nhất về bitcoin và đào bitcoin. Cùng xem video sau để hiểu rõ hơn về khái niệm đào bitcoin nhé. 
 

Anh Thư

Anh Thư

Selfies labore, leggings cupidatat sunt taxidermy umami fanny pack typewriter hoodie art party voluptate. Listicle meditation paleo, drinking vinegar sint direct trade.

Follow Me: